Follow Tiendientu on Telegram

Tấn công hack trong cryptocurrency

Hacker sàn UpBit đang manh nha tẩu tán số ETH đánh cắp được

When Lambor 29/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Vụ hack 51.7 triệu USD ETH từ sàn Upbit đã có những động thái mới. Theo nhiều ghi nhận, có lẽ các hacker đã bắt đầu tẩu tán số tiền chiếm đoạt được vài giờ trước.


Các giao dịch đã được chia nhỏ thành nhiều phần nhỏ khác nhau, trải dài từ 10 ETH đến 100.000 ETH. Tại thời điểm thực hiện bài viết, ví Ethereum đầu tiên của hacker hoàn toàn rỗng. Theo đó, 34.000 ETH đã được phân tán hoàn toàn ra bốn địa chỉ khác nhau.

hacker-san-upbit-dang-manh-nha-tau-tan-so-eth-danh-cap-duoc1

Một nhà phân tích cho rằng, các hacker đã bắt đầu tìm kiếm nơi rửa tiền. Đặc biệt, họ đã thử gửi một lượng nhỏ tiền vào sàn Huobi trước khi thực sự thực hiện quá trình tẩu tán. Các hacker dường như đang chế giễu chúng ta. Lịch sử giao dịch của họ bao gồm một tập hợp các giao dịch đang chờ xử lý chưa được xác nhận trong gần một ngày. Mỗi giao dịch chỉ chuyển đi một lượng rất nhỏ ETH, khoảng 0.00001337 ETH.

hacker-san-upbit-dang-manh-nha-tau-tan-so-eth-danh-cap-duoc2

Tuy nhiên, có khả năng các giao dịch sẽ không được xác nhận. Vì có vẻ như hacker đã cố tình đặt phí giao dịch ETH của họ quá thấp, khiến cho network Ethereum khó chấp nhận nhanh.

hacker-san-upbit-dang-manh-nha-tau-tan-so-eth-danh-cap-duoc3

Như tiendientu.org đã đề cập, Upbit xác nhận sàn đã bị hack 34.000 ETH từ ví nóng. Song, người dùng không cần lo lắng vì sàn giao dịch Hàn Quốc này sẽ đền bù thiệt hại trên bằng chính tiền của mình.

Vào thời điểm đó, khoản tiền hacker chiếm được có giá trị chỉ dưới 49 triệu USD. Nhờ những biến động giá gần đây, số lượng Ethereum đó hiện có giá trị gần 52 triệu USD.

Follow Tiendientu on Telegram