bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Hacker tuyên bố đã hẹn giờ livestream tấn công 51% lên một altcoin

Icon 09/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8JG Icon copy link
Bitdeal

 “Vào ngày 13/10, 3 giờ chiều (giờ Việt Nam), tôi sẽ thực hiện một cuộc tấn công 51% lên đồng cryptocurrency Einsteinium”. Kẻ tấn công vô danh hứa hẹn thực hiện kiểm soát phần lớn hashrate của altcoin để chứng minh quá trình này dễ dàng đến thế nào. Và để làm bằng chứng, họ không chỉ cảnh báo trước mà còn hứa livestream cho cả thế giới cùng xem.


Tấn công 51% là môn thể thao hút người xem lắm!

Tấn công 51% – trong đó kẻ tấn công ác ý giành quyền kiểm soát phần lớn hashrate của cryptocurrency và sau đó lợi dụng để thực hiện double-spending – đã trở thành một motif quen thuộc của năm 2018.

Chỉ trong vòng 3 tháng, một loạt các altcoin đã bị tấn công 51% gồm Bitcoin Gold và Verge – thậm chí bị tấn công đến 2 lần. Giờ đây, một đồng coin khác là Einsteinium (EMC2) đang ở trong “ánh đèn sân khấu” khi trở thành “kẻ được chọn” cho lần tấn công kế tiếp.

tiendientu.org-tan-cong-51-altcoin-33
Bitcoin Gold và Verge liên tiếp bị tấn công 51%.

Và tấn trò đùa còn bi hài hơn nữa khi bọn tội phạm diễn giải cực kỳ chi tiết quy trình thực hiện. Thêm vào đó còn “tuyên bố lý do” rằng:

Chứng minh cho cả thế giới thấy tấn công 51% dễ đến thế nào, đến nỗi bất kỳ ai cũng có thể thực hiện.

Những ai quan tâm nhớ đón xem livestream vào lúc 15:00 giờ (giờ Việt Nam) ngày 13/10 nhé.”

Altcoin có hashrate thấp trở thành một trò đùa!

EMC2 là mục tiêu tấn công không thể dễ dàng hơn. Altcoin này có hiệu suất giá tệ thứ 3 trong năm, giảm 97% so với đỉnh cao nhất mọi thời đại. Những coin PoW bị giảm giá thường có hashrate tỉ lệ thuận với giá – khiến chúng dễ bị tổn thương bởi hacker.

tiendientu.org-tan-cong-51-altcoin-1
Đừng lo, tấn công 51% giờ dễ lắm, ai cũng làm được hết!

Các phần thưởng từ việc tấn công 51% lên đồng coin như Einsteinium có thể sẽ không đáng kể. Trên thực tế, số tiền thu được có vẻ như sẽ không đủ bù lỗ cho chi phí thuê hashrate để tấn công.

Chúng tôi phải tốn $50 để thực hiện tấn công, nên nếu các bạn có hảo tâm thì donate giúp tụi này nhé.”

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy chỉ cần bỏ ra ít nhất $22 để thuê hash power trong 1 tiếng đồng hồ là có thể tấn công 51% những altcoin sử dụng thuật toán scrypt. Nên câu chuyện hứa hẹn livestream của hacker này đã chứng minh cho chúng ta thấy một thực tế đáng báo động rằng:

Tấn công 51% lên những altcoin vốn hóa thấp cực dễ dàng và hầu hết những cryptocurrency PoW ngoài top 10 đều là vịt cạn cả!

Jean - Theo News.bitcoin

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: tấn công 51%

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle