Follow Tiendientu on Telegram

Hai Bộ trưởng Crimea bị sa thải vì mining Bitcoin trong giờ hành chính

Nicholas 05/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Hai bộ trưởng Crimea bị bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi mining Bitcoin bằng tài sản công của chính phủ trong Hội đồng Bộ trưởng Crimea. 

Bitcoin.com báo cáo rằng các quan chức chính phủ này đã cài đặt “phần mềm độc hại trên máy chủ của chính phủ cùng với đó lắp đặt một hệ thống máy tính dưới tầng hầm của tòa nhà để phục vụ cho mining Bitcoin”. Chủ tịch Uỷ ban Chống Tham nhũng ở Crimea (Nga) – Alexander Akshatin cho biết họ đã phát hiện các hoạt động bất bình thường trong thời gian và liền ra lệnh sa thải các quan chức trước khi họ nhận được “phần thưởng” từ việc mining. Với kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, đồng thời, một người đứng đầu bộ phận CNTT, người còn lại đứng đầu về phần cứng và hỗ trợ kỹ thuật, thế nên họ có rất nhiều kiến ​​thức về cách làm việc với các hệ thống này.

Akshatin không thể nói chính xác họ đã kiếm được bao nhiêu từ Bitcoin nhưng ông lưu ý rằng trong tháng 3 năm 2017 Bitcoin chỉ có giá 1.800 USD thế nhưng hiện tại đã vượt qua mức 4.000 USD.

Tuy nhiên hai bộ trưởng bị sa thải đã phản biện rằng:

“Chúng tôi không có gì sai trái khi làm điều đó cả. Các bạn không thấy rõ tường tận sự việc đã xảy ra thì đừng rêu rao trên báo chí.”

Akshatin tin rằng việc sa thải các nhân viên này là hành động cảnh tỉnh cho nhiều người khác. Hiện tại, Crimea đã có rất nhiều tiềm năng để sử dụng Bitcoin dưới dạng tiền tệ, vì nó đang được thảo luận bởi các nhân vật chủ chốt trong chính phủ như Bộ trưởng Tài chính Alexei Moiseev và Tổng thống Vladimir Putin. Để giúp kích thích du khách nước ngoài cũng như tăng đầu tư trong khu vực, họ đang nghĩ đến việc thiết lập các khung pháp lí cho tiền điện tử trong vài năm tới.

Xem thêm:

Video đề xuất: Bản tin tài chính kinh doanh đưa ra một số phân tích lý do khiến giá Bitcoin đạt đến 3000 USD.

Bản tin tài chính kinh doanh đưa ra một số phân tích lý do khiến giá Bitcoin đạt đến 3000 USD.Nguồn VTV1

Posted by Tiền điện tử on Monday, 12 June 2017

Theo Ethereumworldnews

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org