Tiendientu.org

Hai CLB bóng đá từ giải Ngoại hạng Anh lên kế hoạch phát hành cryptocurrency

Icon 19/09/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8lZ Icon copy link
Bitdeal

 Newcastle United và Cardiff City, hai đội bóng Premier League Ngoại hạng Anh, cho biết họ đang cân nhắc tiến hành ICO nhằm huy động tiền cho cho câu lạc bộ.


Theo tờ The Times, hai câu lạc bộ trên sẽ hợp tác với SportyCo, một startup chuyên về các giải pháp Blockchain cho ngành thể thao.

ICO: Hình thức tài trợ mới cho các CLB bóng đá

Mượn hình thức phát hành đồng cryptocurrency riêng, các câu lạc bộ bóng đá đang lấy đó làm tiền đề để bước chân vào thị trường cryptocurrency.

Thông qua nền tảng SportyCo, họ sẽ tiến hành gọi vốn ICO, tạo điều kiện cho người hâm mộ và nhà đầu tư đến gần hơn với đội bóng yêu thích và đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Bằng cách này, cả hai đội đều có thể gia tăng tiềm lực kinh tế trong khi người hâm mộ vẫn gây được lợi nhuận.

-> Xem thêm: Theo chân Paris Saint-Germain, CLB bóng đá Avaí, Brazil, tiến vào thị trường cryptocurrency

Trên thực tế, cả hai đội bóng đều không phải những cái tên tiên phong cho loại hình này. Trước đây, đã có nhiều câu lạc bộ khác mạo hiểm, tận dụng cryptocurrency như một giải pháp để đảm bảo nguồn tài chính.

Ngành công nghiệp trái bóng lăn đang tiến vào thị trường cryptocurrency nhiều hơn.

Theo tờ The Times, xu hướng này dường như đang tăng từng ngày:

“Đội Serie B của Brazil, Avaí tuần trước đã trở thành câu lạc bộ đầu tiên phát hành cryptocurrency riêng theo thỏa thuận hợp tác với SportyCo và công ty đầu tư thể thao Blackbridge.

Avaí đang đặt mục tiêu tăng 20 triệu USD (khoảng 15.3 triệu Euro) vào tháng tới thông qua mở bán token – phương tiện để các nhà đầu tư mua vé tham dự trận bóng và mua hàng từ câu lạc bộ.

Ngoài ra, Paris Saint-Germain cũng đã công bố kế hoạch tương tự.”

Các cầu thủ cũng tin vào cryptocurrency

Ngoài các câu lạc bộ nói chung, nhiều cầu thủ cũng đặt niềm tin vào cryptocurrency, không chỉ để cải thiện kinh tế mà còn tạo ra những cách tương tác mới với công chúng.

Trước đây, đội bóng chày Mỹ LA Dodgers đã công bố quảng bá một số token dựa theo tiêu chuẩn ERC20 và dự kiến sẽ sớm phân phối chúng đến người hâm mộ.

Ronaldinho Gaucho cũng từng ra mắt nền tảng cá cược thể thao điện tử Ronaldinho Soccer Coin (RSC). Theo đó, cổng thông tin số hóa, một học viện, e-Sports Superleague và các dịch vụ liên kết với mảng thể thao cũng được tích hợp vào nền tảng.

Ngoài ra, Carles Puyo và Andres Iniesta, hai cầu thủ Barcelona FC cũng từng ra mắt một dự án mang tên Olyseum, nhằm tìm cách thúc đẩy tính tương tác giữa cầu thủ và người hâm mộ thông qua một hệ thống cho phép xác minh chính xác danh tính.

Hiện tiendientu.org vẫn chưa nắm được thông tin chi tiết về ICO của hai câu lạc bộ Ngoại hạng Anh trên. Tuy nhiên, dự kiến ​​vào năm tới, cả hai dự án sẽ hoàn thiện hơn và một số sáng kiến ​​dựa trên công nghệ Blockchain bắt đầu sẽ có những quả ngọt đầu tiên.

Mya - Theo EthereumWorldNews

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: cryptocurrency trong bóng đá, Hai CLB bóng đá Anh phát hành cryptocurrency

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: