Tiendientu.org

Thêm hai start-up tiền mã hóa rơi vào tầm ngắm của SEC

Icon 17/11/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9lm Icon copy link
Bitdeal

 Ngày 16.11.2018, Ủy ban chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) ra thông báo cáo buộc hai start-up tiền mã hóa với tội danh phát hành chứng khoán chưa đăng ký. Được biết, sau đó hai công ty cũng đã thừa nhận vi phạm đồng thời nộp hơn 200.000 USD tiền phạt.


Lại thêm hai cái tên  ra đi

Được biết, hai cái tên “vinh dự” được SEC để mắt đến là CarrierEQ Inc., còn được biết với tên Airfox, và Paragon Coin Inc.. Theo đó, hai startup này đều đã tổ chức ICO và mở bán token vào năm 2017 – thời điểm thị trường ICO còn phồn thịnh.

Báo cáo cho biết vào thời điểm lúc bấy giờ, Airfox đã huy động được 15 triệu USD và Paragon thu về 12 triệu USD từ doanh thu bán token.

Nguồn: CoinMaketCap.

Trích dẫn báo cáo từ Ủy ban:

“Cả hai start-up, CarrierEQ Inc. và Paragon Coin Inc. đều chưa đăng ký phát hành chứng khoán cho ICO của mình. Đồng thời, dự án của họ không đủ điều kiện để được miễn trừ đăng ký.

Ngoài ra, cả hai công ty buộc phải trả tiền về cho nhà đầu tư, lập bảng báo cáo định kỳ cho SEC và thanh toán 250.000 USD tiền phạt.”

SEC nhấn mạnh, đây là hai trường hợp đầu tiên áp dụng mức phạt dân sự cho hành vi vi phạm quy định đăng ký phát hành chứng khoán cho dự án ICO.

Lời cảnh tỉnh cho người sau

Giám đốc phân đội thực thi pháp luật SEC, Stephanie Avakian, cho biết:

“SEC đã rất nhiều lần cảnh báo các công ty phát hành chứng khoán thông qua ICO cần phải tuân thủ theo các điều luật hiện hành và quy định đăng ký chứng khoán.

Hai trường hợp này cũng là lời cảnh tỉnh cho những ai đang có ý định tương tự. Chúng tôi sẽ duy trì cảnh giác với hành vi vi phạm luật chứng khoán liên bang trong phân khúc tài sản số hóa.”

Sau CarrierEQ Inc. và Paragon Coin Inc., Munchee ICO – dự án đã bị nhà chức trách cấm cửa vào tháng 12.2017 – là cái tên tiếp theo được đề cập trong thông báo.

SEC đang mạnh tay hơn với ICO?

Giống như hai trường hợp kể trên, công ty Munchee đã đồng ý bồi hoàn cho nhà đầu tư 15 triệu USD doanh thu token; tuy nhiên, SEC không áp đặt bất cứ mức phạt nào.

Theo đó, thông báo này được ban hành ngay khi SEC tiết lộ các cáo buộc đối với Zachary Coburn, nhà sáng lập sàn giao dịch phân quyền EtherDelta vì vận hành sàn giao dịch chứng khoán trái phép.

Mya - Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

bitbattle