Follow Tiendientu on Telegram

Hai thái cực của Phố Wall đối với Bitcoin

Nicholas 05/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Phố Wall đã từng là một mặt trận thống nhất trong điều hành tài chính của Hoa Kì cũng như  mức độ ảnh hưởng đến phần còn lại của thế giới. Tuy nhiên mặt trận này đang phải chịu sự bất đồng quan điểm khi tiền tệ kỹ thuật số, điển hình là Bitcoin bùng nổ. Các nhà đầu tư, nhà quản lí tài chính và các giám đốc ngân hàng lớn đang tìm kiếm cho mình “phe phái” phù hợp.

Phe ủng hộ Bitcoin

Goldman Sachs – một ngân hàng đầu tư đa quốc gia đã có những động thái đầu tiên trong việc chấp nhận đồng tiền thuật toán. Lloyd Blankfein, giám đốc điều hành Goldman Sachs cho biết công ty ông đang nghiên cứu một nền tảng có thể tập trung vào việc kinh doanh Bitcoin và Ethereum. Đồng thời, ngân hàng đa quốc gia này còn muốn phát triển hết các tiềm năng của thị trường cryptocurrency đang bùng nổ.

Trong khi đó, giám đốc điều hành Fidelity Investments, Abigail Johnson, đưa ra một bước đi táo bạo hơn bằng việc tạo ra các tài khoản tiền điện tử trên trang web của nhà quản lí đầu tư cho khách hàng đang sử dụng Coinbase.

Morgan Stanley cũng đứng về phe ủng hộ tiền kỹ thuật số khi Giám đốc điều hành James Gorman cho biết “Bitcoin chắc chắn không chỉ là một trào lưu nhất thời”.

Phe đối lập

Giám đốc điều hành JP Morgan – Jamie Dimon chính là người dẫn đấu phe chống đối tiền mã hoá, cụ thể là Bitcoin. Với phát ngôn nói Bitcoin là “trò bịp bợm” cùng thời điểm Trung Quốc ban hành lệnh cấm ICO, Jamie Dimon đã có ảnh hưởng lớn đến thị trường, làm giảm sút giá các loại cryptocurrency trong quý 3.

Gần đây, “sói già phố Wall” – Jordan Belfort đã đứng về phe Jamie Dimon trong việc chống lại đồng tiền thuật toán. Không chỉ đồng ý với đánh giá của Dimon, Belfort còn cho rằng Bitcoin không phải là một mô hình hoàn hảo và Cryptocurrency không nhất thiết phải tồn tại ở dạng thức cụ thể.

Video đề xuất: Rủi ro từ các dự án ICO

Rủi ro từ các dự án ICOnguồn: VTV1 bản tin tài chính kinh doanh

Posted by Tiền điện tử on Friday, 21 July 2017

Xem thêm:

Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org