Follow Tiendientu on Telegram

Hàn Quốc ban hành lệnh cấm ICO trong nước

Tris 29/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Theo News1 Korea và JoongAng, trong cuộc họp tại Seoul vào ngày hôm nay (29.9), Cơ Quan Giám Sát Tài Chính Hàn Quốc (FSS) đã quyết định cấm hoạt động ICO (Initial Coin Offerings) nhằm bảo vệ nhà đầu tư trước các vụ lừa đảo. 

Cryptocoinnews lược dịch bài báo do trang tin Joong Ang trích dẫn lời của Kim Yong-bum, phó chủ tịch FSS:

“Chúng tôi vô cùng quan ngại về ảnh hưởng của ICO, đặc biệt là các hành vi gian lận. Vì thế, FSS sẽ ban hành lệnh cấm ICO.”

Tuy chưa có thông tin chính thức về lệnh cấm nhưng thị trường đã cho thấy dấu hiệu ảnh hưởng ban đầu

Tuy nhiên, tin chính thức về lệnh cấm này vẫn chưa được công bố. Bởi lẽ, trong khi News1 đăng bài rằng FSS “cấm ICO dưới mọi hình thức tại Hàn Quốc” thì hãng tin JoongAng lại trích dẫn rằng “lệnh cấm chỉ áp dụng cho các dự án ICO được khởi xướng bởi các công ty start-up” và các quan chức cũng tiết lộ lệnh cấm không áp dụng cho các nhà đầu tư cá nhân.

Trong khi đó, Crypto Korean, trang tin về tiền kĩ thuật số đáng tin cậy tại Hàn Quốc đầu tiên đưa tin về vụ việc này chỉ ra rằng, sự không thống nhất về phạm vi áp dụng ICO do các hãng tin đưa lên có thể gây ảnh hưởng lớn và làm xáo trộn cộng đồng.

Lệnh cấm ICO của Hàn Quốc – quyết định ẩn chứa nhiều hậu quả

Hàn Quốc được coi là một trong những thị trường có nhiều khả năng hưởng lợi từ khoảng trống do lệnh cấm ICO của Trung Quốc gây ra. Đồng thời, mới đây, ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất nước này đã thông báo hỗ trợ hoạt động trao đổi, thảo luận về cryptocurrency cho hơn 100 altcoins. Như vậy, nếu Hàn Quốc ban hành lệnh cấm ICO toàn diện thì khả năng cao là hệ sinh thái cryptocurrency sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn so với một lệnh cấm hạn chế phạm vi và đối tượng áp dụng.

Ethereum là loaị tiền sẽ trực tiếp bị ảnh hưởng nhiều nhất từ lệnh cấm ICO của Hàn Quốc

Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa, khi đã được ban hành chính thức thì lệnh cấm mới này sẽ gây ảnh hưởng đến thị trường, đặc biệt là Ethereum. Một số lượng lớn Ethereum đang được tập trung giao dịch tại quốc gia này và một khi các nhà đầu tư không được phép tiếp tục tham gia các dự án ICO thì giá của Ethereum chắc chắn sẽ bị giảm đáng kể.

Xem thêm:  

 Theo Cryptocoinsnews

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org