Tiendientu.org

Hàn Quốc cáo buộc hacker Triều Tiên tấn công vào sàn giao dịch Bitcoin

Icon 28/08/2017 Icon https://wp.me/p7csvQ-2lk Icon copy link
Bitdeal

Một quan chức Hàn Quốc cáo buộc các hacker Triều Tiên được nhà nước bảo trợ đã tấn công qua mạng và tìm cách xâm nhập vào các sàn giao dịch Bitcoin của Hàn Quốc.

Theo báo cáo của Radio Free Asia (RFA), một cơ quan tin tức phi lợi nhuận của Đông Á, ít nhất có 1 – 2 sàn giao dịch Bitcoin và tiền tệ số hóa trở thành mục tiêu tấn công của các hacker ở các quốc gia láng giềng phía Bắc nước này. Simon Choi, quan chức của South Korea’s Cyber Warfare Intelligence Center (CWIC), là người đầu tiên đưa ra lời cáo buộc này.

Theo ông Choi, các hacker còn thực hiện các cuộc tấn công giả mạo, ông Choi là người tuyên bố email kèm với phần mềm độc hại được gửi cho các công ty trọng tâm trong nước. Các email đó được làm giả bằng cách đại diện cho chính phủ Hàn Quốc, nhằm thu hút sự tin tưởng của đối phương. Theo CWIC, phần mềm độc hại gắn liền với những email có virus nguồn gốc từ Triều Tiên.

Simon Choi, quan chức của South Korea’s Cyber Warfare Intelligence Center (CWIC), là người đầu tiên đưa ra lời cáo buộc này.

Bitcoin = dự trữ ngoại hối an toàn?

Lý giải cho lý do tại sao các hacker Triều Tiên cố tìm cách hack các sàn giao dịch tiền tệ số. Giáo sư Lim Jong-in của Graduate School of Information Security tại đại học Hàn Quốc đưa ra lý luận.

“Bạn có thể che giấu danh tính của chủ sở hữu tiền ảo … trong khi vẫn đảm bảo một nguồn ngoại tệ mới.”

Đầu năm nay, một công ty an ninh mạng của Hàn Quốc cáo buộc các hacker Triều Tiên đã lấy cắp Bicoin, trị giá lên đến 100 triệu won, tương đương 90.000 USD trong mỗi tháng từ năm 2013-2015. Công ty cho rằng mục đích vụ trộm này làm tăng sự an toàn cho giá trị tài sản khi thị trường luôn biến động.

Ông Choi cũng tiết lộ các cuộc tấn công không những nhằm vào các sàn giao dịch Bitcoin mà còn nhắm tới các công ty start up Blockchain. “Không chỉ có một hoặc hai sàn giao dịch bị tấn công.”, lời cáo buộc của Simon Choi:

“Những công ty startup sử dụng Blockchain, các công ty thuộc mảng công nghệ tài chính cũng như những công ty khác có thể đã là mục tiêu.”

Các cuộc tấn công xảy ra trong vài tháng sau vụ vi phạm dữ liệu nghiêm trọng tại sàn giao dịch Bitcoin và Ethereum lớn nhất của Hàn Quốc, Bithumb. Dữ liệu cá nhân của khoảng 31.000 user bị rò rỉ do giả mạo bằng giọng nói. Theo một báo cáo, dữ liệu bị đánh cắp đã được sử dụng để ăn cắp “hàng trăm triệu won” trên các tài khoản user Bithumb.

Chính quyền Hàn Quốc đã tiến hành điều tra về vụ vi phạm và các sàn giao dịch đã đưa ra mức bồi thường 100.000 won (86 USD) cho tất cả các user bị ảnh hưởng từ vụ hack này.

Video đề xuất: HBO chi 250.000 USD cho Hacker bằng Bitcoin.

Xem thêm:

Đ.Vi – tiendientu.org

cryptocoinsnews – 27.08.2017

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: hacker tấn công sàn giao dịch, Hàn Quốc, Hàn Quốc cáo buộc, sàn Bithumb, Sàn giao dịch Bitcoin ở Hàn Quốc, Triều Tiên

bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: