Pháp lý cryptocurrency tại Hàn Quốc

Hàn Quốc chính thức công nhận các sàn giao dịch tiền điện tử

Abraham 07/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Hàn Quốc đã lần đầu tiên trong lịch sử chính thức công nhận các sàn giao dịch tiền điện tử là thể chế hợp pháp, củng cố rõ vị thế của chúng trong nền kinh tế nước này.


Phân loại “sàn giao dịch và môi giới tài sản điện tử”

Theo hãng tin địa phương, “phân loại” các công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền số này sẽ đồng nghĩa với việc các nền tảng giao dịch từ giờ sẽ được xem là “sàn giao dịch và nhà môi giới tài sản điện tử.”

Các nền tảng Blockchain như là Ethereum và EOS sẽ được xem như là “các phần mềm cung cấp và phát triển doanh nghiệp trên nền tảng Blockchain.”

tiendientu.org-phan-loai-san-giao-dich-va-nha-moi-gioi-tien-dien-tu

Nhiều “nhóm nhỏ hơn” sẽ tồn tại trong cách phân loại trên, với chi tiết cụ thể sẽ được giới chức Hàn Quốc công bố trong tháng này.

Một quan chức Hàn giấu tên cho hay:

Chúng tôi đang cân nhắc một kế hoạch để công bố cách phân loại trong tháng này. Hiện không thể cung cấp thêm nhiều chi tiết hơn được nữa.”

→ Xem thêm: Hàn Quốc: Cryptocurrency là tài sản có giá trị kinh tế

Gia tăng sự chấp nhận

Diễn biến mới trên đánh dấu một tiến triển tích cực nữa trong quá trình hợp pháp hoá tiền điện tử tại xứ sở kim chi.

tiendientu.org-gia-tang-su-chap-nhan

Sau khi một loạt những biện pháp quản lý được đưa ra hồi đầu năm nay, các sàn giao dịch đã chứng kiến việc phân khúc này thay đổi rõ ràng khi phải tuân thủ nhiều quy định về thuế và an ninh bảo mật.

Tuy vậy, vẫn còn đó nhiều chính sách nghiêm khắc, đặc biệt là lệnh cấm ICO, đang chờ các nhà làm luật xem xét lại.

→ Xem thêm: Hoạt động ICO sẽ sớm hồi sinh lại ở Hàn Quốc!

Cùng lúc đó, Chính phủ Hàn Quốc cũng đã phê duyệt kế hoạch chi 230 triệu đô la Mỹ để nghiên cứu phát triển của công nghệ Blockhain. Quá trình này sẽ kéo dài đến năm 2022, và nhà nước đồng thời sẽ tiến hành một chương trình đào tạo với sự tham gia của 10.000 chuyên gia và 100 doanh nghiệp.

Theo Coin68.com

Follow Tiendientu on Telegram