Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Hàn Quốc

Hàn Quốc cho phép các nhà đầu tư tổ chức đầu tư vào ICO

When Lambor 09/12/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Theo ấn phẩm tin tức hàng đầu ở Hàn Quốc, tờ Chosun cho biết chính phủ Hàn Quốc đang lên kế hoạch cho phép các nhà đầu tư tổ chức đầu tư vào ICO trong tương lai gần. Dĩ nhiên, họ sẽ thiết lập các quy định và chính sách nghiêm ngặt trước khi đưa ra thông báo chính thức.

Mở cửa ICO cho các nhà đầu tư tổ chức

Theo tờ Chosun, Bộ Kế hoạch và Tài chính Hàn Quốc, Ủy ban Dịch vụ Tài chính, Bộ Tư pháp, Ủy ban Công bằng Thương mại và Ủy ban Giám sát Tài chính đã thành lập một nhóm công tác chuyên trách. Nhiệm vụ của nhóm này là tập trung vào soạn thảo khung pháp lý khác nhau cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư trong ngành công nghiệp cryptocurrency.

Cụ thể, nhóm sẽ nghiên cứu và đưa ra mức thuế cho các nhà đầu tư Bitcoin, áp dụng chính sách KYC và AML nghiêm ngặt hơn. Đồng thời cho phép các nhà đầu tư tổ chức tham gia ICO.

Một phát ngôn viên của nhóm chuyên trách chia sẻ với Chosun:

“Hiện nay, nhóm chuyên trách đang xem xét thiết lập các quy định chặt chẽ hơn cho nhà đầu tư và bảo vệ người tiêu dùng trong thị trường cryptocurrency. Liên quan đến ICO, chính phủ đang lên kế hoạch cho phép các nhà đầu tư tổ chức đầu tư vào ICO. Dĩ nhiên tất cả đều phải nằm trong khuôn khổ pháp luật và quy định hợp lý.”

Tuy nhiên, người phát ngôn nhấn mạnh “rất tiếc không thể cho phép công dân Hàn Quốc đầu tư vào ICO”. Tuy nhiên, chính phủ lại đồng ý cho phép các nhà đầu tư tổ chức vay vốn từ Ủy ban Giám sát Tài chính.

Mặc dù hiện nay thị trường ICO toàn cầu đang vướng vào tình trạng “vàng thau lẫn lộn”. Nhưng đồng sáng lập Ethereum, ông Vitalik Buterin thừa nhận, ICO là phương pháp crowdfunding (gọi vốn) hiệu quả cho mọi công ty startup hay bất kỳ dự án huy động vốn nào.

Hàn Quốc sẽ theo đuổi lộ trình của các nước khác

Trước đây, chính phủ Hàn Quốc hoàn toàn không có dự định thiết lập quy định hay quan tâm gì đến ngành công nghiệp cryptocurrency. Họ lo ngại công dân xứ Hàn cho rằng chính phủ đã chấp nhận cryptocurrency như một thị trường được kiểm soát và hợp pháp hóa.

Tuy nhiên, hiện tại có vẻ các “ông lớn” đã thay đổi quan điểm của mình trong vài tuần qua. Nguyên nhân chủ yếu là do nhu cầu về Bitcoin và các đồng cryptocurrency khác ngày càng tăng. Một quan chức trong bộ máy cầm quyền cho biết, chính phủ Hàn Quốc sẽ cố gắng theo đuổi lộ trình của chính quyền các nước khác và vài thị trường hàng đầu như Nhật Bản và Mỹ. Họ mong muốn sẽ cung cấp một hệ sinh thái tốt hơn cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư cryptocurrency.

“Chính phủ Hàn Quốc không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc đi theo các khuôn khổ pháp lý và khuynh hướng được thiết lập bởi các chính phủ hàng đầu khác. Hiểu rõ mặt hạn chế của cryptocurrency, nhưng hiển nhiên lập trường của chính phủ vẫn phải chấp nhận những gì được phép trong một khuôn khổ nhất định. Tất cả chỉ vì lợi ích của thị trường nước nhà.”

Video đề xuất: CoinDaily 8.12.2017 – Ứng cử viên tổng thống Nga hứa hẹn hợp pháp hoá Bitcoin

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Cryptocoinsnews

Follow Tiendientu on Telegram