Follow Tiendientu on Telegram

Hàn Quốc chuẩn bị đánh thuế sử dụng Bitcoin

When Lambor 16/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Hàn Quốc đang chuẩn bị đánh thuế Bitcoin sau khi khối lượng giao dịch cryptocurrency tăng vọt vượt qua Kosdaq. Han Seung-hee, ủy viên của Cơ quan Thuế quốc gia, chia sẻ với các nhà lập pháp vào cuối tuần này rằng cách thức đánh thuế tốt nhất, bao gồm các lĩnh vực thuế lợi tức, VAT và thuế quà tặng.

Hàn Quốc đánh thuế sử dụng Bitcoin

Các nhà lập pháp Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội họp tại Cơ quan thuế quốc gia (NTS) ở Sejong vào ngày 13.10 vừa qua. Ủy viên NTS Han Seung-hee đã trả lời các thắc mắc về phương thức đánh thuế vào các loại cryptocurrency, đặc biệt là Bitcoin.

Ông được hỏi, “vì giá trị giao dịch hàng ngày của tiền ảo phát triển vượt ra hẳn Kosdaq, nên chúng ta phải chủ động đối phó với sự thay đổi so với thông thường, vậy kế hoạch đánh thuế là gì? ” Business Post đưa tin.

Sau đó, ủy viên này trả lời:

“Chúng tôi vẫn đang đánh thuế thu nhập doanh nghiệp, và tôi đang thảo luận xem liệu có nên đánh thuế thuế GTGT hoặc thuế thu nhập đối với các loại tiền như Bitcoin hay không.”

Ủy viên NTS Han Seung-hee

Theo ông Han, bộ phận bên ông quản lý hiện đang thảo luận về các vấn đề đánh thuế thuế GTGT và tăng vốn với Bộ Tài chính và Chiến lược. Thêm vào đó, ông nói rằng “khoản thuế quà tặng sẽ được xem xét vì nó cần phải được bổ sung”. Ủy viên chỉ ra rằng việc sử dụng Bitcoin có thể dẫn đến trốn thuế quà tặng, do đó các phương pháp định giá cần được thực hiện liên quan đến việc đánh thuế quà tặng cryptocurrency.

Trong khi đó, ông khẳng định rằng “chúng tôi hiện đang theo dõi tình trạng của các giao dịch [cryptocurrency] và sẽ mau chóng đưa ra quyết định.”

Những nỗ lực điều chỉnh quy tắc của Hàn Quốc

Trong cuộc hội họp hồi thứ 7, các điều luật đã chỉ ra rằng Nhật Bản đã phân loại các loại tiền tệ số hóa như là “tài sản chung hoặc dịch vụ và coi chúng là đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt”, theo Business Post.

“Bitcoin có thể được sử dụng để mua hàng,… và lợi nhuận phát sinh từ việc sử dụng chúng sẽ phải chịu thuế thu nhập” tại Nhật Bản, Cơ quan Thuế quốc gia Nhật Bản giải thích, bổ sung thêm rằng:

“Các khoản thu nhập và thua lỗ (được ghi nhận dựa trên mối quan hệ tương đối với ngoại tệ) phát sinh từ việc sử dụng Bitcoin, được phân loại là thu nhập hỗn hợp (đến từ nhiều nguồn khác nhau).”

Han cũng đã đề cập rằng “Hoa Kỳ đang tích cực phản ứng với việc đánh thuế tiền ảo như là một loại tài sản” và lợi nhuận từ các giao dịch của họ cũng bị đánh thuế.

Han nhấn mạnh:

“Chúng ta phải chủ động như Hoa Kỳ và Nhật Bản.”

Hàn Quốc đã và đang làm việc về khuôn khổ pháp lý cho các loại tiền tệ số hóa. Vào tháng 8, nhà lập pháp Park Yong-jin đã đưa ra “Đạo luật về Quy định Bitcoin” nhưng không có hành động nào được đưa ra.

Các nhà quản lý sau đó đã thảo luận làm thế nào để giải quyết các vấn đề hợp lý cho các loại tiền tệ số hóa. Họ đưa ra một số biện pháp như quản lý các sàn giao dịch cryptocurrency và thực hiện các quy trình kiểm tra nghiêm ngặt hơn. Ngoài ra, Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin và Uỷ ban Truyền thông Hàn Quốc đã thông báo rằng họ sẽ tiến hành kiểm tra tại chỗ các nhà cung cấp dịch vụ cryptocurrency bao gồm các sàn giao dịch Bitcoin. Sau đó, vào cuối tháng trước, chính phủ thông báo rằng tất cả các hoạt động ICO đều bị cấm ở Hàn Quốc.

Video đề xuất: Bitcoin liên tục phá vỡ kỉ lục, đỉnh điểm là 5.920 USD.

Bitcoin liên tục phá vỡ kỉ lục, đỉnh điểm là 5.920 USD.Cựu giám đốc quỹ đầu tư Fortress từng tuyên bố Bitcoin sẽ chạm mốc 10.000 USD trong vòng 6 đến 10 tháng tới.

Posted by Tiền điện tử on Friday, 13 October 2017

Xem thêm:

Theo News.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org