Pháp lý cryptocurrency tại Hàn Quốc

Hàn Quốc công bố quy định mới, chuẩn bị hợp pháp hóa cryptocurrency?

Abraham 29/06/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) – cơ quan tài chính chủ yếu của Hàn Quốc – đã tiết lộ một khuôn khổ quy định cryptocurrency mới và các hướng dẫn liên quan đến KYC/AML đối với sàn giao dịch tiền mã hóa.


Những quy định tích cực

Trong hướng dẫn phòng chống rửa tiền mới nhắm vào các sàn giao dịch cryptocurrency, FSC đã thắt chặt quy định hiện hành về giao dịch và giám sát người dùng.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính yêu cầu các cơ quan điều tra 3 ngân hàng lớn là Nonghyup, Hana Bank và Kookmin – những ngân hàng đã cung cấp dịch vụ và tài khoản cho sàn giao dịch tiền mã hóa.

tiendientu.org-nhung-quy-dinh-tich-cuc

Trong tương lai, các sàn sẽ được yêu cầu tiến hành kiểm tra lý lịch người dùng đầy đủ để đảm bảo:

  1. Người nước ngoài không sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử địa phương để mua và bán tài sản kỹ thuật số
  2. Tội phạm không sử dụng tài khoản cá nhân để bí mật rửa tiền
  3. Ngăn chặn các giao dịch đáng ngờ và xử lý thanh toán

Các chính sách mới cùng với yêu cầu từ chính phủ để cải thiện hệ thống sàn giao dịchAML/KYC đã chứng tỏ sự sẵn sàng của giới chức Hàn Quốc để điều tiết thị trường cryptocurrency.

Cryptocurrency là lĩnh vực hợp pháp

tiendientu.org-cryptocurrency-la-linh-vuc-hop-phap

Sau các vụ tấn công hack liên tiếp và vi phạm an ninh, chính phủ Hàn Quốc nhận ra đã đến lúc điều tiết thị trường và tiết lộ kế hoạch điều chỉnh sàn giao dịch cryptocurrency với tư cách ngân hàng để bảo vệ nhà đầu tư cùng tài sản của họ.

→ Xem thêm: Sàn giao dịch Hàn Quốc Bithumb bị hack 31 triệu USD

Việc ban hành hướng dẫn phòng chống rửa tiền được coi là bước đi đầu tiên mà các nhà chức trách thực hiện để điều chỉnh thị trường tiền điện tử của đất nước, kể từ khi lĩnh vực mới này xuất hiện vào 2009.

Trong những tháng sắp tới, chính quyền địa phương sẽ hợp tác với ngân hàng và sàn giao dịch để cấu trúc thị trường tốt hơn.

Lucifer – Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram