Pháp lý cryptocurrency tại Hàn Quốc

Hàn Quốc dự kiến thành lập đảo quốc Blockchain, điều chỉnh lệnh cấm ICO hiện hành

When Lambor 22/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Ngày 20.8.2018, trong một cuộc họp Quốc hội, các nhà lập pháp Hàn Quốc đã bắt đầu thảo luận về cryptocurrency, tập trung vào lệnh cấm ICO hiện hành cũng như nhiều chủ đề khác.


Thị trường cryptocurrency và công nghệ Blockchain ở Hàn Quốc dự kiến sẽ có nhiều biến động lớn sau cuộc họp Quốc hội với sự tham gia của các bộ chính phủ bao gồm Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICT).

Ngoài các tranh luận về những hoạt động ICO hiện hành, một số quan chức tham gia cũng đề cập đến công tác lập đảo Blockchain chuyên biệt của Hàn Quốc.

Tờ Business Korea trích dẫn:

“Họ đang tập trung vào khu nghỉ mát đảo Jeju, lên kế hoạch cho một khu vực đặc biệt dành riêng cho Blockchain và cryptocurrencies toàn cầu.

Bên cạnh đó, các cuộc thảo luận đang bàn hướng giải pháp để các ICO được quy định chặt chẽ hơn, chuẩn bị đầy đủ các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư và tổ chức nhằm thiết lập trật tự trong giao dịch cryptocurrency.”

Được biết, Chính phủ Hàn Quốc đã cấm tất cả các hoạt động ICO kể từ tháng 9.2017 và hầu như không hề đưa ra bất kỳ chính sách nào liên quan kể từ đó.

->Xem thêm: Hàn Quốc ban hành lệnh cấm ICO trong nước

Cuối cùng, tờ Business Korea kết luận:

“Toàn bộ ngành công nghiệp cryptocurrency sẽ có nhiều thay đổi thông qua các cuộc thảo luận khác nhau trong Quốc hội.”

Tiendientu.org 3 nhà điều hành mạng lưới viễn thông lớn nhất Trung Quốc bắt tay nghiên cứu Blockchain 1
Nguồn: Internet.

Một quan chức tiết lộ chủ đề thảo luận trong ngày 21.8.2018 đặc biệt đề cập đến các chính sách về vai trò của Blockchain trong cấu trúc đảng chính trị.

Đầu tháng 8.2018, Bộ Công nghệ thông tin đã công bố vòng tiếp theo của sự kiện Sáng kiến ​​tập huấn thanh niên chuyên sâu sẽ tập trung vào Blockchain và các lĩnh vực kinh tế khác.

Trong khi đó, đầu tư của chính phủ vào các lĩnh vực bao gồm Blockchain vào năm 2019 có khả năng sẽ tăng lên tới 4.4 nghìn tỷ USD.

Follow Tiendientu on Telegram