Pháp lý cryptocurrency tại Hàn Quốc

Hàn Quốc nới lỏng pháp lý, sắp trở thành cường quốc chấp thuận cryptocurrency

Abraham 09/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Hàn Quốc đang bận rộn sửa đổi các quy định tiền điện tử của mình. Giới chức quản lý có kế hoạch giảm bớt quy tắc về tài sản cryptocurrency để phù hợp với các chính sách của G20. 


Trong khi một hệ thống phân loại mới đã được tạo ra, cơ quan chính phủ đang tiến hành một cuộc kiểm tra các sàn giao dịch cryptocurrency sau nhiều lần bị hack. Ngoài ra, Ngân hàng Hàn Quốc đã phát hành một báo cáo với quan điểm của mình về việc sử dụng tiền mã hóa như phương tiện thanh toán.

1. Chính sách nới lỏng

tiendientu.org-chinh-sach-noi-long

Hàn Quốc đã tích cực sửa đổi và cập nhật các quy định của mình đối với tiền điện tử. Tuần trước, cơ quan tài chính hàng đầu của nước này là FSC đã đưa ra bản sửa đổi “hướng dẫn liên quan đến tất cả các hoạt động của những sàn giao dịch hàng đầu ở Hàn Quốc.”

→ Xem thêm: Hoạt động ICO sẽ sớm hồi sinh lại ở Hàn Quốc!

Hơn nữa, các nhà quản lý tài chính có kế hoạch giảm bớt quy tắc về tài sản cryptocurrency để phù hợp với chính sách do các quốc gia G20 khởi xướng nhằm thiết lập quy định thống nhất.

tiendientu.org-g20

Tuy nhiên, một quan chức của FSC chia sẻ rằng:

Bất kỳ sự đảo ngược chính nào trong các chính sách là không thể. Chính quyền trước đó đã phân loại tiền điện tử là sản phẩm phi tài chính do tính chất đầu cơ.”

Báo giới địa phương cũng nhấn mạnh:

FSC và FSS (Cơ quan Dịch vụ Giám sát Tài chính) sẽ không thay đổi quan điểm của chính phủ đối với tài sản cryptocurrency hoặc kỹ thuật số vì khó có thể coi trọng chúng là tài sản tài chính.”

2. Hệ thống phân loại mới

tiendientu.org-he-thong-phan-loai-moi

Bộ Thống kê Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc – chịu trách nhiệm thống kê trong nước – đã tạo ra một hệ thống phân loại cho các tổ chức tiền điện tử và thực thể liên quan đến blockchain.

→ Xem thêm: Hàn Quốc chính thức công nhận các sàn giao dịch tiền điện tử

Công bố chi tiết:

Các sàn giao dịch cryptocurrency như Bithumb và Upbit được cho là chính thức được phân loại là nhà môi giới tài sản crypto…

Lĩnh vực blockchain sẽ được quản lý như một ngành công nghiệp chính thức, bắt đầu với phân loại công nghiệp của chính phủ, và tiến hành khảo sát và thống kê.”

3. Điều tra các sàn giao dịch cryptocurrency

tiendientu.org-dieu-tra-cac-san-giao-dich

Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) đã đưa ra một cuộc điều tra tại chỗ về các sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Đây là sự hợp tác với Cục Xúc tiến Internet (KISA) sau khi nhiều sàn bị hack.

→ Xem thêm: Hàn Quốc công bố quy định mới, chuẩn bị hợp pháp hóa cryptocurrency?

Thông báo chi tiết như sau:

Việc kiểm tra tại chỗ chủ yếu tập trung vào các biện pháp bảo vệ hành chính và kỹ thuật cho thông tin cá nhân, như kiểm soát truy cập hệ thống xử lý thông tin cá nhân, ngăn chặn giả mạo các bản ghi truy cập, mã hóa thông tin cá nhân và phòng ngừa các chương trình độc hại.”

4. Báo cáo của Ngân hàng Hàn Quốc

Ngân hàng Hàn Quốc (BOK) đã công bố báo cáo lớn về “tài sản cryptocurrency và ngân hàng trung ương”. Báo cáo này xem xét các cuộc thảo luận trong nước và quốc tế về bản chất kinh tế và pháp lý của tài sản tiềm mã hóa, cũng như các vấn đề chính liên quan đến ngân hàng trung ương.

tiendientu.org-bao-cao-cua-ngan-hang-han-quoc

Số tiền đầu tư vào tài sản crypto không thực sự lớn, so với các thị trường chứng khoán khác, và rủi ro tài chính số của các tổ chức tài chính địa phương là không đáng kể.

Cryptocurrency rất dễ bay hơi và chi phí giao dịch cùng thời gian xử lý cao, khiến cho việc sử dụng tiền tệ trở nên khó khăn.”

Hơn nữa, BOK đã tiết lộ trong báo cáo của mình rằng:

Nếu các vấn đề kỹ thuật của tiền điện tử được giải quyết và khả năng chấp nhận trong xã hội chung được tăng lên, thì không thể loại trừ khả năng cryptocurrency có thể được sử dụng rộng rãi như một tài sản đầu tưphương tiện thanh toán.”

Lucifer – Theo News.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram