Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Hàn Quốc

Ủy ban Tổng thống Hàn Quốc thúc đẩy thiết lập pháp lý cryptocurrency

Abraham 31/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 tiendientu-header Sau Trung Quốc, Ủy ban Tổng thống Hàn Quốc muốn thúc đẩy quốc gia châu Á này luôn đi đầu trong công nghệ blockchain.


Hàn Quốc cần thiết lập pháp lý cryptocurrency

Để thúc đẩy Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, Ủy ban Tổng thống Hàn Quốc đề xuất quốc gia châu Á nên thiết lập khung pháp lý cryptocurrency đầy đủ. Điều này sẽ tạo tiền đề cho những phát kiến đổi mới trong lĩnh vực này.

tiendientu.org-han-quoc-cryptocurrency-1
Không chịu thua kém Trung Quốc, Hàn Quốc cũng sẽ đẩy mạnh phát triển blockchain.

Theo các nguồn tin địa phương, Ủy ban nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ blockchain trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 sắp tới. Ủy ban cũng lưu ý chính phủ Hàn nên cải thiện các quy trình pháp lý để hỗ trợ tốt hơn cho các start-up, nhằm thúc đẩy đổi mới, gồm cả những công ty liên quan đến tiền điện tử.

Ủy ban cho biết:

“Chính phủ Hàn Quốc nên thiết lập tình trạng pháp lý đối với tài sản cryptocurrency càng sớm càng tốt, và có những quy định về thuế cũng như kê khai kế toán.”

Tuyên bố được đưa ra tại Hội nghị Chính sách Toàn cầu về Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, tổ chức tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc vào thứ Sáu tuần trước. Tại hội nghị, Ủy ban nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo đổi mới xã hội và công nghiệp được hài hòa, vì điều này rất quan trọng đối với tăng trưởng.

Thể chế hóa crypto

Cơ quan này cũng bày tỏ lo ngại rằng các biện pháp ban đầu của chính phủ nhằm dập tắt đầu cơ crypto có thể gây tác dụng ngược. Từ đó, làm ảnh hưởng xấu đến khả năng cạnh tranh toàn cầu của ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử ở Hàn Quốc.

tiendientu.org-btc-han-quoc-3

Để chống lại điều này, ủy ban khuyến nghị chính phủ Hàn Quốc nên chuẩn bị cho các cơ hội trong tương lai bằng cách thể chế hóa cryptocurrency, đồng thời cung cấp cho các start-up blockchain cơ hội hoạt động trong khuôn khổ pháp luật.

Mặc dù chưa có phản hồi chính thức cho kế hoạch này, Lee, Gong-joo, cố vấn Chủ tịch Khoa học và Công nghệ, cho biết sẽ chủ động xem xét các đề nghị.

Như tiendientu.org đưa tin, điều này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có bài phát biểu về những ưu điểm của công nghệ blockchain. Lời khen có cánh dành cho blockchain đã dẫn đến những hiệu ứng tích cực trên thị trường.

Chẳng hạn như, lượng tìm kiếm “Blockchain” và “Bitcoin” trên WeChat bứt phá. Cũng như cổ phiếu các công ty công nghệ Trung Quốc đều tăng điểm trong phiên giao dịch đầu tuần.

Follow Tiendientu on Telegram