Follow Tiendientu on Telegram

Hàn Quốc thanh tra đột xuất sàn giao dịch Bitcoin

Satoshi Nakatomoon 28/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Bộ khoa học, công nghệ thông tin và truyền thông Hàn Quốc phối hợp với ban tuyên giáo Hàn Quốc sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất các đơn vị cung cấp dịch vụ cryptocurrency bao gồm cả sàn giao dịch Bitcoin. Quy trình giám sát sẽ tập trung đánh giá khả năng an ninh mạng và mức độ tuân thủ luật lệ.

Thanh tra sàn giao dịch đột xuất

Ban tuyên giáo Hàn Quốc và Bộ Khoa học, công nghệ thông tin và truyền thông cho biết họ sẽ phối hợp để tiến hành kiểm tra các sàn giao dịch Bitcoin. Báo địa phương Zdnet Korea đưa tin:

“Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) lên kế hoạch đánh giá trực tiếp việc thực hiện các biện pháp quản trị an ninh kỹ thuật và thủ tục hành chính cá nhân theo luật truyền bá tối ưu hóa hệ thống truyền thông và an ninh thông tin, đồng thời nghiêm khắc xử lý vi phạm.”

Ngoài ra, “KCC sẽ tư vấn bảo mật thông tin và hỗ trợ kỹ thuật cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử trực tuyến cũng như đề xuất giải pháp giúp giảm thiểu rủi ro liên quan đến bảo mật”.

The Korea Herald viết:

“Việc kiểm tra này xuất phát từ tình trạng nhiều người dùng bị lấy cắp thông tin cá nhân hay bị hack ví tiền ảo. Chính phủ đã có kế hoạch ngăn chặn những tổn thất tương tự có thể xảy đến và tạo ra hệ sinh thái an toàn hơn qua việc kiểm tra các doanh nghiệp tiền điện tử.”

Vào tháng Bảy, Bithumb, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Hàn quốc, bị hacker tấn công và đánh cắp toàn bộ thông tin cá nhân của hơn 30.000 khách hàng. Ngoài ra, công ty an ninh mạng của Mỹ, Fireeye, xác nhận một nhóm gián điệp có tên “Temp.Hermit” đã tấn công vào sàn giao dịch Bitcoin Hàn Quốc trong khoảng giữa tháng 5 và tháng 7.

Nỗ lực kiểm soát Cryptocurrency

Trong xu hướng ngày một phát triển của hệ thống Bitcoin tại Hàn Quốc, chính phủ nước này đã tổ chức thảo luận về việc có nên áp đặt tiền điện tử hay không. Theo đó, một nhóm viên chức đã được thành lập từ tháng 7 để thực hiện nhiệm vụ khảo sát áp dụng quy định về vấn đề trên.

Tháng 8 năm 2017, nhà lập pháp Park Yong-jin đã đệ trình bản sửa đổi luật bổ sung điều khoản giao dịch tài chính điện tử. Trong đó, ông đề xuất một khuôn khổ pháp lý Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Một trang thông tin điện tử về Bitcoin nổi tiếng cũng đưa tin cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Hàn Quốc vừa đưa ra nhiều điều lệ liên quan đến tiền điện tử như yêu cầu các ngân hàng thực hiện kiểm tra thẩm định, hay các sàn giao dịch Bitcoin phải tăng cường thủ tục xác minh cho người dùng. Trong khi đó, các khoản tiền Bitcoin số lượng ít đã được hợp pháp hóa trở lại vào tháng 7. Đây được xem là một phần bổ sung vào luật giao dịch ngoại hối.

Chính phủ Hàn Quốc đã nỗ lực hết mình trong bối cảnh khối lượng giao dịch Bitcoin tăng cao. Theo Coinmarketcap, Bithumb luôn sở hữu lượng giao dịch cao nhất ở tất cả các sàn giao dịch trên toàn cầu. Ngày 21 tháng 8, Bithumb công bố lượng giao dịch hàng ngày đạt 2.600 tỷ won, (khoảng 2,28 tỷ USD) lớn hơn khối lượng giao dịch của Kosdaq một ngày trước.

Video đề xuất

Bitcoin phá đỉnh 3000USD nhờ vào thị trường châu Á.Nguồn VTV1 – Bản tin tài chính kinh doanh.

Posted by Tiền điện tử on Monday, 12 June 2017

Xem thêm

Theo News.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org