Follow Tiendientu on Telegram

Hãng Dell cho phép thanh toán bằng đồng tiền ảo Bitcoin

Satoshi Nakatomoon 14/11/2016

Follow Tiendientu on Telegram
Trong ngày thứ sáu (18/7), nhà sản xuất PC lớn thứ 2 nước Mỹ đã chính thức tuyên bố người dùng đã có thể dùng Bitcoin để thanh toán khi mua hàng trên trang web Dell.com. Khi thanh toán, người dùng chỉ cần lựa chọn Bitcoin trong tùy chọn phương thức thanh toán.
Tham khảo thêm:

Dell chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Theo CNET, Dell đã liên kết cùng dịch vụ ví ảo Bitcoin CoinBase để thực hiện phương thức thanh toán mới. Trong mục Hỏi/Đáp về Bitcoin, Dell cũng đã đưa ra một số hướng dẫn với những người dùng chưa rõ Bitcoin là gì:
 “Bitcoin là một mạng P2P mang tới hệ thống chi trả dựa trên đồng tiền ảo bitcoin. Bitcoin có thể được chuyển phát ngay lập tức và an toàn giữa 2 người bất kỳ trên toàn thế giới“.
tiendientu-dell-001
Đồng thời, Dell cũng đã đưa ra một số chỉ dẫn về cách mở ví Bitcoin và mua bán Bitcoin. Nhà sản xuất PC lớn thứ 3 thế giới cũng đã trấn an người dùng về các nguy cơ bảo mật khi khẳng định “có hàng nghìn máy tính liên tục chạy phần mềm để đảm bảo sự an toàn của mạng Bitcoin” và rằng “Coinbase là một trong những nền tảng Bitcoin an toàn nhất, danh tiếng nhất và được sử dụng nhiều nhất tại Bắc Mỹ“.

Giá Bitcoin dần ổn định, nhiều hãng kinh doanh đang dần chấp nhận Bitcoin

Hiện tại, 1 Bitcoin đang có giá 625 USD. Sau khi trở thành một hiện tượng gây sốt vào năm 2013, giá trị của đồng tiền ảo này đã liên tục trồi sụt bất thường. Sau khi vươn lên mức giá 1.000 USD vào cuối năm 2013, Bitcoin liên tục gặp phải nhiều sự cố, trong đó đáng kể nhất là vụ việc Mt. Gox để mất hàng trăm triệu USD trị giá Bitcoin do bị tấn công.
tiendientu-dell-002
Tuy vậy, Bitcoin hiện tại đã bắt đầu ổn định trở lại. Đầu tháng này, chuỗi bán lẻ Newegg đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Tháng trước, Thống đốc California Jerry Brown đã ký dự luật ghi nhận tính hợp pháp của Bitcoin và các đồng tiền ảo. Trước đó, Google cũng đã bắt đầu cho phép người dùng chuyển đổi tỷ giá Bitcoin trên trang tìm kiếm giống như các đồng tiền chính thống khác.
Follow Tiendientu on Telegram