Follow Tiendientu on Telegram

Chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Hãng hàng không Đài Loan chấp nhận thanh toán cryptocurrency

Abraham 07/03/2018

Follow Tiendientu on Telegram

FAT Taiwan Inc, công ty đứng đằng sau thương hiệu vận chuyển hàng không Far Eastern Air, đã thông báo sẽ chấp nhận thanh toán vé máy bay bằng cryptocurrency – trở thành hãng hàng không Đài Loan đầu tiên cho phép khách hàng sử dụng tiền điện tử để thanh toán.

Kẻ tiên phong trong lĩnh vực hàng không

Châu Á có lẽ là châu lục chấp nhận cryptocurrency rộng rãi nhất trên thế giới. Bên cạnh làn sóng giao dịch đầu tư Bitcoin mạnh mẽ, bạn có thể tìm thấy nhiều công ty hợp pháp chấp nhận thanh toán cryptocurrency để thu hút khách hàng mới. Người tiêu dùng châu Á sẽ có thêm một cách để chi tiêu Bitcoin của mình: mua vé máy bay để đi du lịch.

Hãng hàng không FAT cho biết công ty hoàn toàn chấp nhận thanh toán vé máy bay và tất cả các dịch vụ phái sinh khác bằng tiền mã hóa, với mục tiêu trở thành kẻ tiên phong chấp nhận cryptocurrency trong nền công nghiệp hàng không.

Kẻ tiên phong trong lĩnh vực hàng không
FAT chấp nhận thanh toán cryptocurrency

Zhang Gangwei – Chủ tịch của hãng, chia sẻ rằng:

“Ứng dụng rộng rãi của cryptocurrency sẽ đưa đến một tương lai mới cho kinh doanh hàng không, nghỉ dưỡng, đại lý du lịch trực tuyến (OTA) cùng với toàn bộ ngành du lịch. FAT sẽ đi đầu trong lĩnh vực để ủng hộ cryptocurrency và công nghệ blockchain.”

Bay đến Trung, Nhật, Hàn và nhiều nơi khác

Hãng hàng không Far Eastern Air hiện có chuyến bay khắp Đông và Đông Nam Á, bao gồm đường bay đến nhiều thành phố của Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Campuchia, Philippines, cũng như nhiều địa điểm trên khắp Đài Loan. Theo thông báo chính thức, hành khách có thể tận hưởng nhiều tiện ích và “chiết khấu” đặt vé khi sử dụng cryptocurrency để mua vé từ hơn 20.000 chuyến bay mỗi năm của hãng và tất cả những sản phẩm du lịch liên quan của công ty.

Bay đến Trung, Nhật, Hàn và nhiều nơi khác
Với Bitcoin và cryptocurrency, ta có thể bay đến mọi nơi

Xét đến thị trường quê nhà và thị trường mục tiêu của hãng, không ngạc nhiên khi FAT muốn trở thành tiên phong cryptocurrency. Bên cạnh việc thú hút sự chú ý từ truyền thông, chấp nhận thanh toán cryptocurrency sẽ là cách tìm thêm nhiều khách hàng từ lượng trader và người đam mê Bitcoin ở các quốc gia châu Á, đặc biệt là Hàn Quốc và Nhật Bản.

Bên cạnh mua vé máy bay, chúng ta còn có thể tìm đặt khách sạn trên trang web du lịch và thanh toán bằng cryptocurrency nữa: Trang web du lịch Hàn Quốc, đối tác với Bithumb, chấp nhận thanh toán qua 12 đồng cryptocurrency.

Thế giới chưa bao giờ dễ dàng và tiện lợi đến thế!

 

Cũng thảo luận tại Diễn đàn Tiền Điện Tử: Tiêu điểm tháng 2/2018: Litecoin, OmiseGo và DigixDao.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại đây.

Video đề xuất: CoinDaily 7.3.2018 – Giới thiệu hệ thống X Node mới, giá VEN tăng giữa thị trường ảm đạm

Xem thêm:

L.Giang – Theo News.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram