Follow Tiendientu on Telegram

Hàng loạt cuộc tấn công DDoS đánh sập website Bitcoin Gold

Nicholas 25/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin Gold (BTG) – một cryptocurrency hoàn toàn mới vừa được tách ra khỏi Bitcoin Blockchain hôm 24.10 (theo giờ Việt Nam) đã dấy lên khá nhiều tranh cãi từ cộng đồng. Mới đây, nhóm phát triển dự án đưa ra cảnh báo về việc trang web chính thức của BTG bị tấn công DDoS dữ dội khiến mọi hoạt động phải tạm ngừng.

Bitcoin Gold được giới thiệu bởi Jack Liao, giám đốc công ty mining ở Trung Quốc với mục tiêu tạo ra một hệ sinh thái giữa GPU/CPU và hạn chế khả năng của ASICs. Tuy nhiên những mục tiêu trên đã từng được đưa vào thực hiện tương tự đối với các giao thức của Altcoin nhưng đều không đạt được như kì vọng.

“Một cuộc tấn DDoS khổng lồ trên trang web với hơn 10 triệu yêu cầu truy cập mỗi phút. Hiện chúng tôi đang làm việc với các nhà cung cấp để xử lí các IP.”

Các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) là khá phổ biến đối với các dự án cryptocurrency, đặc biệt là các dự án thường gây nhiều tranh cãi và Bitcoin Gold là một trong số đó. Bitcoin Gold vẫn chưa được phát hành, hiện tại nhóm phát triển có giai đoạn pre-mine tối thiểu là 1% khiến nhiều người dùng nghi ngờ về cryptocurrency.

Hơn nữa, codebase của Bitcoin Gold vẫn chưa có các trạng thái chức năng hoàn chỉnh vì thế một số sàn giao dịch như Gatecoin từ chối hỗ trợ cryptocurrency này cũng như không niêm yết token này trên sàn.

Hiện tại nhóm phát triển của BTG không đưa thêm bất kỳ thông tin nào về vụ tấn công và để lại thông báo rằng tình hình đã được xử lí xong nhưng có vẻ như website chính btcgpu.org vẫn chưa ổn định. Đến nay, BTG vẫn chưa cập nhật tính năng quan trọng là replay protection để giảm thiểu rủi ro về các giao dịch phát sinh khi hai phiên bản Blockchain của Bitcoin sẽ bị nhầm lẫn nếu thiếu hệ thống này.

Video đề xuất: 

Thông tin sơ bộ về hard fork Bitcoin Gold cũng như ưu, nhược điểm của loại tiền mới này.—–Nguồn: VTV1, Tin tài chính kinh doanh, 24.10.17.

Posted by Tiền điện tử on Monday, 23 October 2017

Theo Cryptocoinnews

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org