Tiendientu.org

Hàng loạt stablecoin ra đời, nhưng có đồng nào cạnh tranh nổi với Tether (USDT)?

Icon 01/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8zI Icon copy link
Bitdeal

 Stablecoin ra đời với mục đích trở thành cầu nối giữa cryptocurrency và tài chính truyền thống. Có lẽ vì lý do này, sự phổ biến của stablecoin trong lĩnh vực kinh doanh ngày càng tăng. Trong tất cả các stablecoin ở thời điệm hiện tại, Tether (USDT) là nổi tiếng nhất – cả về khía cạnh volume giao dịch với Bitcoin lẫn những lùm xùm tai tiếng xung quanh.


Tether chiếm hơn 90% thị phần stablecoin

Một nghiên cứu được công bố bởi công ty nổi tiếng là Blockchain.com (trước đây là Blockhain.info) kết luận rằng Tether vẫn đang thống trị thị trường cryptocurrency, mặc cho tất cả chỉ trích USDT thiếu minh bạch và thiếu giá trị cơ bản.

tiendientu.org-stablecoin-tether-2
Dù thị trường có rất nhiều stablecoin, nhưng USDT vẫn là “ông vua”.

Tether là đồng tiền mã hóa được giao dịch tích cực thứ hai trên thị trường, tương đương với khoảng 60% volume hàng ngày của BTC.

Đầu năm nay, Tether lọt vào top 10 về tổng vốn hóa, và hiện đang chiếm 93% tổng giá trị thị trường của tất cả các stablecoin.

Dù cho các đối thủ mới như TrueUSD được niêm yết trên nhiều sàn lớn thì Tether vẫn tiếp tục chiếm ưu thế trong phân khúc stablecoin.”

Tether – tin tưởng thấp, lại được chấp nhận rộng rãi

Mặc dù sự thống trị rõ ràng của USDT, nghiên cứu nhận xét rằng mức độ minh bạch của đồng coin này là “thấp”, nhưng sức mạnh chính của nó nằm ở mức độ chấp nhận rộng rãi bởi các sàn giao dịch quan trọng nhất trên toàn thế giới.

tiendientu.org-stablecoin-tether-1
Biến động vốn hóa của Tether (USDT). Nguồn: Coinmarketcap.

Tether thống trị phân khúc stablecoin hiện tại. Nó là stablecoin được sử dụng rộng rãi nhất bởi nhiều sàn giao dịch hàng đầu trong ngành như ShapeShift, Bittrex, Bitfinex, Binance và Poloniex. USDT đặc biệt hấp dẫn đối với các sàn giao dịch phổ biến không sử dụng đồng Đô la Mỹ.

Ví dụ, trong năm 2017, Tether tăng mạnh về khối lượng giao dịch trên sàn Poloniex – được cho là đóng vai trò then chốt đưa Poloniex trở thành sàn giao dịch phổ biến nhất trên thế giới ở thời điểm giữa năm 2017.”

Tether hiện đang đứng thứ 8 trên thị trường với tổng vốn hóa khoảng 2,8 tỷ đô la. Đối thủ cạnh tranh gần nhất là TrueUSD (TUSD) chiếm vị trí thứ 66 với mức vốn hóa gần 103 triệu Đô.

Jean - Theo Ethereum World News

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: stablecoin là gì, Tether chiếm 90% thị phần stablecoin, Tether thao túng Bitcoin

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle