Follow Tiendientu on Telegram

Hãng ô tô Daimler mua lại dịch vụ Bitcoin để phát triển ứng dụng “Mercedes Pay”

Satoshi Nakatomoon 20/01/2017

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu-daimler-001
 
Hãng ô tô lớn của Đức – Daimler AG, công ty sở hữu nhiều thương hiệu như Mercedes-Benz, đã mua lại công ty Tài chính PayCash Europe SA, một nền tảng thanh toán kỹ thuật số tại Luxembourg trong đó bao gồm một số các tùy chọn thanh toán bao gồm Bitcoin.
Báo cáo tiết lộ việc mua lại là một bước đi chiến lược của công ty liên doanh lấn sang không gian thanh toán kỹ thuật số. Cụ thể hơn, Daimler AG sẽ ra mắt nền tảng dịch vụ thanh toán điện tử của riêng mình theo các biểu ngữ “Mercedes Pay”. Các tính năng mới sẽ cho phép thanh toán bằng cách sử dụng điện thoại thông minh.

PayCash Europe SA đã hợp tác với Bitcoin để trao đổi Kraken

Được thành lập vào năm 2012, PayCash Europe SA đã mô tả mình là “một nền tảng thanh toán kỹ thuật số cho các giải pháp thanh toán di động, giải pháp tiền điện tử và chứng từ và giải pháp tốt nhất để phục vụ tất cả các loại hình kinh doanh.” Với giấy phép tiền điện tử ở Luxembourg, hãng tài chính này đã cung cấp dịch vụ cho 28 nước thành viên EU. PayCash trước đây đã hợp tác với Bitcoin để trao đổi Kraken như một phần của nỗ lực mở rộng của người dân.
Daimler AG gọi nỗ lực một phần của nó là “di động và số hóa chiến lược“, việc mua lại có hiệu quả này sẽ tạo ra công nghệ thanh toán PayCash – điều chỉnh với giấy phép tiền điện tử – cho phép khách hàng của mình có thể thanh toán các dịch vụ qua điện thoại thông minh.
Klaus Entenmann, Chủ tịch Hội đồng quản trị Dịch vụ Tài chính của Daimler AG nêu rõ:
Mercedes Pay‘ chủ yếu sẽ được có lợi cho khách hàng trong tương lai, họ chỉ cần cung cấp thông tin chi tiết thanh toán của họ, để có thể sử dụng một loạt các dịch vụ của Daimler. Điều này có thể được thanh toán bởi các chức năng eWallet, một nguồn thanh toán tiền điện tử…
Tham khảo thêm:

Các trường hợp sử dụng

tiendientu-daimler-002
Một ứng dụng trực tiếp của ứng dụng thanh toán mới sẽ tích hợp với nền car- sharing và ride-sharing trên nền tảng ứng dụng của ‘Car2Go’ và ứng dụng taxi ‘MyTaxi‘, cả hai đều thuộc sở hữu của Daimler AG với các hoạt động ở một số nước Châu Âu, nó được coi là một đối thủ cạnh tranh Uber.
Mercedes Pay sẽ triển khai ứng dụng này đầu tiên với Car2Go và ‘MyTaxi’.
Hơn nữa, công ty cũng có kế hoạch để sử dụng hệ thống thanh toán hãng xe của mình, trong đó phòng tài chính Daimler tuyên bố đã tài trợ hơn 4 triệu xe cho đến nay.
Mặc dù Daimler không đề cập cụ thể của việc tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử với Mercedes Pay, hãng đề cập rõ đến PayCash như một công ty ePayment với “giải pháp cho tiền điện tử, chẳng hạn như hệ thống Bitcoin và eWallet“, cùng với các dịch vụ thanh toán di động của mình. Với Daimler khai thác chức năng eWallet công ty của Fintech, nó có thể được suy đoán rằng các tùy chọn thanh toán hiện hành, bao gồm cả Bitcoin, được thiết lập để tiếp tục như vậy.
tiendientu-daimler-003

Tiềm năng của thanh toán kỹ thuật số và công nghệ Blockchain

Khám phá tiềm năng của thanh toán kỹ thuật số và công nghệ Blockchain trong ngành công nghiệp ô tô đã tìm được một số các đối tác giữa các đại gia ô tô và các công ty công nghệ. Honda công bố đã thanh toán bằng ứng dụng hợp tác với Visa hồi đầu tháng này. General Motors (GM) đã tiết lộ đã hợp tác với các nền tảng điện toán Mastercard và đám mây IBM Watson để phát triển giọng nói kích hoạt nền tảng di động nhận thức, sẽ được tung ra trong năm nay.
Consumer Electronics Show (CES) của tháng này ở Las Vegas trình diễn một ứng dụng eWallet blockchain dành cho xe ô tô có thể được sử dụng để thanh toán. Công ty năng lượng của Đức Innogy and tổ chức tài chính Thụy Sĩ UBS đồng hợp tác phát triển ứng dụng theo dõi đối tác.
Ở những nơi khác, Toyota Financial Services – cánh tay tài chính của Toyota Motors – tham gia vào doanh nghiệp tài chính toàn cầu blockchain tập đoàn R3 vào giữa năm 2016. Trưởng bộ phận đổi mới Toyota toàn cầu Chris Ballinger nói về chi phí thấp, tăng hiệu quả tài chính tự động do việc thực hiện công nghệ blockchain mang lại. Đáng chú ý, giám đốc điều hành còn nhận ra lợi ích của ứng dụng Blockchain còn hiệu quả trong vượt ra ngoài lĩnh vực công nghiệp ô tô  như tài chính tự động, sản xuất và bán hàng.
                                                                                                                [cryptocoinsnews – 18.1.2017] 
ThuyDo – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org