Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Ấn Độ

Hành trình thiết lập quy định cryptocurrency ở Ấn Độ đã có hồi kết

When Lambor 24/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Theo một số nguồn tin, chính phủ Ấn Độ dự kiến ​​ban hành bộ quy định cryptocurrency bản chính thức vào tháng 9.2018. Mặt khác, thông báo này hoàn toàn độc lập với phiên điều trần của tòa án tối cao liên quan đến quy định crypto ở Ấn Độ.

Ấn Độ dự kiến ban hành quy định cryptocurency

Chính phủ Ấn Độ vừa cho biết họ hiện đã soạn thảo xong khung quy định pháp lý cho cryptocurrency. Theo tờ New Indian Express, phía cơ quan chính phủ có khả năng ban hành các hướng dẫn về cryptocurrency vào tháng 9 năm nay.

Tin tức này theo sau tuyên bố hồi tháng trước của Bộ trưởng Kinh tế, ông Subhash Garg. Cụ thể Garg xác nhận rằng dự thảo luật sẽ sẵn sàng ra mắt vào giữa tháng 7.2018.

Một viên chức giấu tên của Bộ tài chính cho biết:

“Dự thảo đã sẵn sàng tham vấn với tất cả các bên liên quan… trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúng tôi hy vọng khung quy định này sẽ sẵn sàng vào tháng 9.2018.

Các bên liên quan gồm có Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI), Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), và Hiệp hội Internet và Di động Ấn Độ (IAMAI).”

Tiendientu.org Hành trình thiết lập quy định cryptocurrency ở Ấn Độ đã có hồi kết 1
Bộ trưởng Kinh tế, ông Subhash Garg.

Sau đó vị viên chức này còn tiết lộ:

“Bộ đã thành lập một ủy ban liên ngành dưới sự chủ trì của Bộ trưởng đặc biệt (về các vấn đề kinh tế) để kiểm tra khuôn khổ pháp lý liên quan đến cryptocurrency.

Mặt khác, phía SEBI và RBI đã nêu lên một số điểm còn hạn chế liên quan đến các điều khoản trong dự thảo ban đầu.”

Quy định về cryptocurrency như thế nào thì phù hợp?

Trích lời một viên chức giấu tên, New Indian Express cho biết:

“Cryptocurrency là một hiện tượng/xu thế mới của thời đại. Giới chính phủ trên khắp thế giới đang phải vật lộn với chúng.

Tin buồn là hầu hết các quan chức đều nghiêm túc chống lại cryptocurrency, nhưng không phải toàn bộ. Tất cả chúng ta đều mong muốn một cái kết đẹp: Cần có một cơ chế thích hợp để điều chỉnh cryptocurrency sao cho đồng bộ nhất có thể.”

Hiện tại, các nhà quản lý ở Ấn Độ nói riêng và một số quốc gia khác nói chung dường như không hề xác nhận liệu họ sẽ điều chỉnh quy định về cryptocurrency như thế nào.

Tiendientu.org Hành trình thiết lập quy định cryptocurrency ở Ấn Độ đã có hồi kết 2
Nguồn: Internet

Theo tờ Quartz, một quan chức chính phủ cao cấp quen thuộc với lĩnh vực này đã chỉ ra cryptocurrency có thể được quy định như một mặt hàng.

Vị quan chức này cho biết:

“Tôi không nghĩ có bất kỳ ai trên thế giới này thực sự nghĩ đến việc cấm hoàn toàn cryptocurrency. Vấn đề đáng lo ngại ở đây là về việc điều tiết thương mại và chúng ta cần phải biết tiền từ đâu đến.

Chấp nhận/cho phép cryptocurrncy như một loại hàng hóa có thể giúp các cơ quan pháp lý điều chỉnh chúng tốt hơn trong thị trường thương mại. Và đó là lý do chính mà họ đang xem xét  thiết lập quy định.”

Ông còn khẳng định cryptocurrency không phải là công cụ phạm tội:

“Thứ đặc biệt cần thiết hiện nay là một cơ chế đảm bảo cryptocurrency được sử dụng không phải là tiền bất hợp pháp. Đồng thời, phải làm sao theo dõi được nguồn gốc của chúng mới là điều quan trọng nhất.”

Mya – Theo News.Bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram