bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Hard fork Bitcoin Cash: Bitcoin SV của Craig Wright thắng thế trong nội chiến hashrate

Icon 13/11/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9hl Icon copy link
Bitdeal

 Tình hình nội chiến hard fork Bitcoin Cash: Ba mining pool liên kết của Craig Wright đã chạm mốc 60% hashrate Bitcoin Cash, điều này khiến hoạt động khai thác BTC tăng thêm 30% vào thời điểm viết bài, theo CoinDance.


Bitcoin SV chiếm ưu thế so với Bitcoin ABC?

Nguồn: CoinDance.

Biểu đồ trên cho thấy mining pool Coingeek của Caling Ayre đã chạm mốc 32% hashrate, theo sau là “tân binh” SVPool với 18%.

Trong khi đó, BMG, mining pool của nChain do Craig Wright thành lập, hiện cũng đạt được 10% hashrate. Tổng hợp lại, ta thấy hashrate của Bitcoin SV (BSV) chiếm đến 60%.

Lý giải cho sự tăng trưởng đáng kinh ngạc này, người ta cho rằng vì BSV đã lấy đi một số hashrate từ Bitcoin để khai thác với ít lợi nhuận hơn so với Bitcoin Cash.

Hashrate của BCH hiện đang đứng ở mức 4.8 nghìn triệu tỷ hash/giây, chiếm khoảng 10% trong tổng số 50 nghìn triệu tỷ hash của BTC. Do đó, có thể khẳng định Ayre đã kiểm soát khoảng 6% hashrate Bitcoin.

BCH hashrate, tháng 11, 2018.

Calvin Ayre, người khởi xướng Bitcoin Cash, cho biết:

“Bất cứ ai chạy Bitmains ABC sẽ không khai thác nhiều sau các cuộc thử nghiệm vào ngày 17.11. Vì vậy, giải pháp đơn giản nhằm chuyển đổi và khai thác #BitcoinSV như #Bitmain sẽ thay họ làm nhiệm vụ đó.”

Có thể thấy Ayre đã ẩn ý sắp có một cuộc tấn công 51% nhằm thử nghiệm BCH diễn ra. Tuy nhiên, ông lại không hề tuyên bố rõ ràng trong khi đó, Wright đã thẳng thừng cho biết Ayre đang có kế hoạch xây dựng nhà máy điện để tiếp tục khai thác coin.

Ở một cuộc tranh luận khác, sau khi nhận được tin BSV chiếm đến 60% hashrate Bitcoin Cash, Ayre đã chia sẻ:

“Cuộc chiến ngã ngũ rồi à? Bitcoin SV đã có tối thiểu 45% và tối đa 60% hash rate. ABC thì lần lượt là 21% và 39%.”

Tình trạng này phần nào tương tự như đợt chia tách BitcoinBitcoin Cash trong năm 2017, thời điểm một số người dự kiến ​​Bitcoin sẽ giành chiến thắng về sức mạnh mạng lưới.

Trong một khoảnh khắc nào đó, tỷ lệ phần trăm đã đảo ngược giữa cả BitcoinBitcoin Cash vì lý do lợi nhuận. Cuối cùng, Bitcoin đã bước tiếp, để lại một phần hashrate cho Bitcoin Cash.

tiendientu.org-dao-bitcoin-7
Các công ty như GMO Internet thậm chí đã tạm dừng tất cả các hoạt động khai thác BCH vì chúng không còn sinh lợi trong suốt năm 2018.

Tình hình ủng hộ Bitcoin ABC và Bitcoin SV

Dẫn lời một người ủng hộ BitcoinBitcoin Cash lâu năm, Olivier Janssens cho biết:

“Nếu họ [BSV] thắng, tôi sẽ rút lại sự ủng hộ của tôi dành cho Bitcoin Cash.”

Đồng tình với Janssens, Chris Pacia của OpenBazaar cho biết:

“Sau khi BSV trở thành coin rác, ngang hàng với Bitcoin Diamond và Bitcoin Uranium, tôi không chắc liệu chúng ta có nên tiếp tục chào đón những người ủng hộ các cuộc tấn công 51% trở lại cộng đồng hay không. Tôi nghĩ có lẽ họ nên bị tẩy chay vĩnh viễn.”

Đề cập đến Craig Wright, Pacia cảm thán:

“Hắn ta là một kẻ độc thân kiểm soát 100% hashpower, là một nhà độc tài của giao thức. Sự phát triển của mạng lưới được kiểm soát 100% từ chính công ty của hắn.

Hắn chuyên đe dọa tiến hành các cuộc tấn công 51% và dùng pháp luật ra để chống lại bất cứ ai cạnh tranh với mình. Đây là một nhà độc tài tâm thần không hơn không kém.”

Trước tình thế hiện tại, có thể lịch sử sẽ lặp lại một lần nữa, giống như kịch bản đã từng xảy ra với BitcoinBitcoin Cash nói trên.

Các thợ đào có thể chuyển đổi qua lại giữa Bitcoin ABC và Bitcoin SV, tùy thuộc vào giá trị của đồng coin. Và nên hiểu, kết quả thống kê hashrate hiện tại của CoinDance chỉ cho chúng ta thấy một phần của câu chuyện.

Khi đợt hard fork Bitcoin Cash hoàn thành, mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng hơn rất nhiều. Bây giờ, người ta chỉ có thể suy đoán về những gì có thể xảy ra trong một vài ngày tới, kể từ hôm nay.

Jelly - Theo Trustnodes

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bitcoin SV chiếm 60% hashrate, Hard fork Bitcoin Cash, nội chiến hard fork Bitcoin Cash

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle