Hard Fork Hive của Steem bị kiện vì “trùng tên”

Tris Vuong 24/03/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header HIVE, hard fork của Steem đang phải đối mặt với vấn đề pháp lý chỉ sau vài ngày được tạo ra.

Theo một thông báo mới đây, một công ty blockchain của Canada có cùng tên, đã đệ trình một lá thư yêu cầu hardfork của Steem chấm dứt và ngừng hoạt động với cái tên HIVE hiện tại.

hive-steem-hard-fork

Vấn đề trùng tên của HIVE

Sau cuộc tranh cãi nảy lửa giữa Justin Sun và Steem, cộng đồng đã quyết định tiến hành hard fork để tạo ra một blockchain mới dựa trên mã code của Steem, và đặt tên là HIVE.

Hard fork đã được thực hiện thành công, song, dự án này đang gặp rắc rối vì tên gọi chính thức của nó.

HIVE Blockchain Technologies Ltd, công ty có trụ sở tại Vancouver, đã thông báo rằng đại diện pháp lý của họ đang yêu cầu nền tảng hard fork Steem ngừng sử dụng cùng tên.

Theo tài liệu phía công ty này cung cấp, khi các công ty trong cùng lĩnh vực có tên giống hệt nhau sẽ dẫn đến nhiều nhầm lẫn và có khả năng gây tổn hại cho thương hiệu của cả hai.

“Chúng tôi luôn ủng hộ mạnh mẽ cho sự đổi mới trong công nghệ blockchain và chúng tôi không có vấn đề gì với dự án blockchain này ngoài cái tên của nó. Thật sự, chúng tôi cũng không có ý kiến ​​gì về các tranh chấp của Steem.

Tuy nhiên, vì lý do pháp lý, chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài tìm cách bảo vệ lợi ích của mình. Xua tan sự nhầm lẫn đang diễn ra và tránh mọi thiệt hại tiềm tàng cho danh tiếng của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng điều này có thể được giải quyết dễ dàng bằng việc họ chấp nhận thay đổi tên.” – Frank Holmes, Chủ tịch điều hành tạm thời tại công ty HIVE Blockchain Technologies cho biết.

Holmes cũng nói thêm rằng nếu hard fork mới vẫn tiếp tục sử dụng tên HIVE, thì việc này sẽ được coi là bằng chứng của “chiến lược gây nhầm lẫn và lừa đảo có chủ đích”.

HIVE và Steem

Sau khi hard fork HIVE diễn ra thành công, sàn giao dịch Bittrex đã niêm yết đồng HIVE và đây cũng là sàn giao dịch HIVE sôi động nhất hiện nay. Theo dữ liệu của CoinGecko, HIVE đang được giao dịch ở giá $0,19, cao hơn mức giá $0,17 của STEEM.

Trong một tuyên bố sau hard fork, dự án này cho biết họ đang hợp tác với một số nền tảng lớn khác.

Có thêm sáu sàn giao dịch khác đang hỗ trợ airdrop, và tiến hành niêm yết HIVE. Tuy nhiên, những việc này cần phải được thực hiện một cách an toàn và cần nhiều hỗ trợ công nghệ bên dưới. Vì vậy, xin lưu ý rằng quá trình này có thể mất một chút thời gian.”

Tuy nhiên, hiện tại HIVE đang vướng phải rắc rối pháp lý vì tên gọi của mình. Chúng ta hãy cùng chờ xem liệu dự án này có đổi tên hay không. Và nếu điều này xảy ra thì các kế hoạch có thể tiếp tục được tiến hành, hay trì hoãn như thế nào.

 

Follow Tiendientu on Telegram