Follow Tiendientu on Telegram

Harvest Finance treo thưởng 1 triệu USD cho bất kỳ ai thuyết phục hacker trả lại tiền

Piccino 30/10/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Harvest Finance, giao thức DeFi yield farming đang treo thưởng 1 triệu USD để truy tìm hacker đã cuỗm đi 34 triệu USD từ tuần trước. 

Với quyết tâm tìm được hacker và lấy lại số tiền khổng lồ đã bị mất, Harvest đã liên tiếp nâng mức thưởng từ $100,000 lên $400,000, và mới nhất là 1 triệu USD.

Vào tuần trước, hacker đã lợi dụng flash loan (tạm dịch: khoản vay nhanh) để làm giảm giá Tether và USDC trên Harvest, sau đó rút token với giá hời từ các pool thanh khoản.

Do đó, đội ngũ Harvest đang xem xét một số thay đổi trong giao thức. Bao gồm việc hạn chế các khoản vay nhanh — cho phép người dùng gửi tiền và rút tiền đồng thời, thường là đối với chênh lệch giá, nhằm giảm thiểu rủi ro tương tự có thể sẽ xảy ra.

Đối mặt với sự cố bị tấn công do những thiếu sót trong giao thức, Harvest Finance vẫn chưa đưa ra kế hoạch bồi thường cho người dùng. Tuy nhiên, đội ngũ dự án khẳng định rằng họ đang “xây dựng một kế hoạch khắc phục cho những người dùng bị ảnh hưởng”.

Trong một tweet đăng vào ngày 26 tháng 10, Harvest ngụ ý rằng họ biết kẻ tấn công là ai nhưng không trực tiếp xử lý. Họ đề xuất treo phần thưởng $100.000, sau đó là $400.000, cho bất kỳ ai có thể thuyết phục hacker trả lại số tiền kia.

Một tuần trôi qua vẫn chưa thu lại được kết quả nào, Harvest Finance đã chủ động nâng mức thưởng lên 1 triệu USD và chia sẻ những gì họ biết được về kẻ tấn công.

FARM, token nền tảng Harvest Finance đang được giao dịch ở mức $103, đã giảm hơn 60% trong một tuần qua.

 

Follow Tiendientu on Telegram