Follow Tiendientu on Telegram

Đào Bitcoin (mining Bitcoin)

Hashpower của Bitcoin tăng gấp đôi mặc giá giảm, nhưng thợ đào vẫn không từ bỏ

Abraham 18/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Theo nhà phân tích Sam Doctor, hashpower của Bitcoin đã tăng gấp đôi kể từ trước mùa hè. Con số rất đáng lưu tâm khi xét đến thị trường giá giảm kéo dài như hiện nay. 


Nghiên cứu chỉ ra, ngay cả với thiết bị đào hiện đại nhất, lượng điện năng tiêu thụ vẫn tăng gần 1GW so với con số 5,2GW vào tháng 5/2018. Mức giá hòa vốn bây giờ là $7.300 so với $6.000 trong tháng 5.

Một báo cáo của sàn giao dịch cũng cho thấy thợ đào chấp nhận đánh đổi lợi nhuận để giữ vững vị trí trong thị trường.

tiendientu.org-hashpower-1
Dù giá Bitcoin giảm, hashpower vẫn tăng “bền vững”.

Theo các chuyên gia phân tích, độ khó và hashrate của network Bitcoin tăng liên tục được xem là điểm cộng – giúp tăng cường độ mạnh và khả năng phục hồi cho mạng lưới. Thợ đào vẫn tiếp tục làm việc trong thị trường giá giảm, đối mặt với lợi nhuận vơi dần hàng ngày – là tín hiệu cho thấy tương lai sẽ tươi sáng hơn.

Tuy nhiên, sàn giao dịch Bitmex giải thích điều này bằng một “thuyết âm mưu” khác. Họ tuyên bố các công ty “tay to mặt lớn” trong ngành đào coin như Bitmain là lý do khiến thị trường chạm đáy.

Sàn này giải thích:

Những mức giá thấp có khả năng là chiến lược kinh doanh của Bitmain nhằm bóp nghẹt đối thủ cạnh tranh bằng cách đẩy doanh số của đối thủ xuống mức thấp nhất.

Theo quan điểm của chúng tôi, đây là chìa khóa cho một trong những động lực chính đằng sau quyết định IPO của Bitmain. Một IPO thành công giúp tăng hỏa lực để tiếp tục chiến lược này và loại bỏ những đối thủ cạnh tranh tiềm năng.”

Hashpower của Bitcoin đã tăng gấp đôi kể từ tháng 5/2018, trong bối cảnh giá BTC sụt giảm 70%.

Jean - Theo News.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org