Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin Cash (BCH)

Hashrate Bitcoin Cash giảm, có vẻ như các miner đã hết hứng thú với BCH

When Lambor 28/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Các miner dường như đang đồng loạt bỏ rơi Bitcoin Cash mặc cho đây vẫn là đồng tiền mã hóa lớn thứ tư tính theo vốn hóa thị trường. Hashrate của đồng tiền này liên tục giảm, dẫn đến những lo ngại nghiêm trọng về an ninh mạng. 

tiendientu.org-hashrate-bitcoin-cash-giam[1]


Hashrate Bitcoin Cash chỉ bằng 0,1% Bitcoin

Dù các nhà phát triển và những người ủng hộ Bitcoin Cash luôn khẳng định BCH mới là “Bitcoin thực sự“; song, có một sự thật không thể phủ nhận là trong khi hashrate Bitcoin liên tục chạm đến những mức cao mới, hashrate Bitcoin Cash thậm chí đang có xu hướng sụt giảm. Tình trạng này đã dẫn đến việc thời gian xác nhận các block tăng lên và tỷ lệ làm đầy các block lại giảm xuống.

tiendientu.org-hashrate-bitcoin-cash-giam
Bình luận của một miner về tình hình hashrate Bitcoin Cash hiện tại.

Thậm chí, đã có một block trong network Bitcoin Cash mất đến gần ba giờ đồng hồ để khai thác, thay vì mười phút như thường lệ. Vấn đề là ngay cả khi block đó được tạo ra, nó cũng chỉ chứa 2,4 MB dữ liệu. Con số này cực kỳ thấp, thậm chí chưa đến 1/10 con số 32 MB tối đa của network.

Bạn đọc có thể theo dõi trực tiếp giá Bitcoin Cash (BCH) hôm nay ngay dưới đây:

Tính an toàn của Bitcoin Cash cao đến đâu?

Những vấn đề này đã làm dấy lên những lo ngại về khả năng bảo mật của network Bitcoin Cash. Một miner với nickname Checksum 0. Zero đã bình luận trên Twitter rằng, số lượng thợ đào đủ khả năng tấn công network Bitcoin Cash đã tăng gấp 10 lần.

Trong một diễn biến mới nhất, có những tin đồn về việc một thợ đào đã kiểm soát 50% hashrate của network Bitcoin Cash. Đồng nghĩa họ sẽ có quyền kiểm soát toàn bộ chain tại một thời điểm nhất định. Vấn đề này được nêu lên khi một công cụ khai thác không xác định đã tạo ra 24 block (được cho là block10 phút) trong khoảng thời gian hai giờ. Hành động này không chỉ kiểm soát toàn bộ network mà gần như đã phá hủy nó.

Trang tin tức hash.fail phát biểu:

“Chúng tôi khuyến nghị người dùng tránh giao dịch với Bitcoin Cash bằng mọi giá cho đến khi vấn đề này được giải quyết.”

Tuy nhiên, khả năng vấn đề này được giải quyết cũng không hoàn toàn chắc chắn, khi những nhà phát triển gần như không thể làm gì trong thời điểm hiện tại.

Follow Tiendientu on Telegram