Đào Bitcoin (mining Bitcoin)

Hashrate Bitcoin chạm mức kỷ lục mới

Abraham 04/09/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-logo Bitcoin (BTC) đã chứng kiến ​​một sự gia tăng mạnh mẽ khác về sức mạnh tính toán, khi hashrate của mạng lưới tăng 25% trong một tuần.


Hashrate Bitcoin chạm ATH

Theo dữ liệu từ blockchain.com, hashrate Bitcoin đã giữ ở trên mức 87.000.000 TH/s kể từ ngày 3/9 tới nay.

Con số này đã vượt qua 80.000.000 TH/s lần đầu tiên vào đầu tháng 8 và liên tục lập những mức cao mới trong thời gian gần đây.

Tiendientu.org xin thông tin thêm, hashrate là sức mạnh tính toán tổng thể liên quan đến việc xử lý các giao dịch Bitcoin. Chỉ số hashrate càng lớn, nghĩa là mạng lưới càng có nhiều năng lượng. Và do đó, Bitcoin càng an toàn.

tiendientu.org-hashrate-bitcoin-ky-luc-1
Nguồn: blockchain.com.

Ngoài ra, hashrate tăng nghĩa là thợ đào và pool đào đang đầu tư một lượng lớn tài nguyên để mở rộng hoạt động. Điều này thể hiện niềm tin vào giá trị của Bitcoin trong tương lai.

Sức mạnh tính toán phản ánh giá Bitcoin?

Năm nay, thợ đào bắt đầu “all-in” Bitcoin một lần nữa, sau khi sức mạnh tính toán sụt giảm mạnh năm ngoái vì miner “tắt điện”. Đây cũng là thời điểm bắt đầu đợt tăng giá Bitcoin từ ngày 1/4.

Do đó, nhiều nhà phân tích tin rằng hashrate tăng cao nghĩa là giá BTC chuẩn bị pump mạnh.

Giá Bitcoin hiện tại:

CSO Blockstream là Samson Mow bình luận:

“Cuộc đua đào 3 triệu Bitcoin cuối cùng sẽ giúp hashrate tăng nhanh trong vài năm tới.”

Trong khi đó, Max Keiser – một tín đồ trung thành của Bitcoin – cho rằng những biến động chính trị đang diễn ra ở Anh sẽ giúp thúc đẩy giá đồng tiền mã hóa này.

“Hashrate Bitcoin tiếp tục tăng mạnh. Giá sẽ đi theo nó. Brexit mang đến sự hỗn loạn ở Anh, từ đó dẫn đến lực mua mạnh cho Bitcoin.”

Follow Tiendientu on Telegram