Phân tích về Bitcoin (BTC)

Hashrate Bitcoin tăng kỷ lục 50% trong tháng 8 – Giá BTC có theo kịp?

Abraham 29/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Thị trường giá giảm là cái gì kia chứ? Hashrate của Bitcoin tiếp tục đạt mức cao kỷ lục trong tuần này, đưa network của đồng cryptocurrency hàng đầu thế giới ngày càng mạnh mẽ hơn.


Kỷ lục Hashrate 62 tỷ tỷ

Hashrate của Bitcoin – hay sức mạnh tính toán của network – đã đạt thêm kỷ lục mới là 62 tỷ tỷ hash mỗi giây. Con số này đánh dấu mức tăng 50% chỉ trong tháng 8/2018.

tiendientu.org-hashrate-btc-ky-luc-1
Hashrate Bitcoin trong năm nay tăng đột biến.

Kỷ lục mới xuất hiện vài tuần sau khi hashrate phá mốc 50 tỷ tỷ, là ngưỡng vừa đạt được sau đỉnh 43 tỷ tỷ trước đó vào tháng 6/2018.

Cả năm 2018 chứng kiến hashrate của đồng tiền mã hóa hàng đầu tăng đột biến, mặc dù toàn thị trường đã điều chỉnh giảm khoảng 80%, với giá BTC hiện chỉ là $7.000 so với đỉnh cao $20.000 kỷ lục vào cuối năm 2017.

Không những thế, hashrate đã tăng hơn 150% trong vòng sáu tháng vừa qua.

Giá có tăng theo Hashrate?

Sự gia tăng đáng kinh ngạc trong hashrate trực tiếp chuyển hóa thành các thợ đào mới liên tiếp xuất hiện trên mạng Bitcoin.

Nói cách khác, thợ đào đang đầu tư tiền thật mà không hề lo lắng gì đến hiệu suất giá không mấy lạc quan trong năm nay của cryptocurrency.

Trên thực tế, báo chí nhiều lần đưa tin về những trang trại đào coin mọc lên như nấm trên khắp nơi trên thế giới – với một số thậm chí đã chuyển sang dùng những loại năng lượng tái tạo.

Trong khi đó, chuyên gia phân tích tài chính Max Keizer tự tin với nhận định rằng “giá đi theo sau hashrate”.

Dựa trên phân tích hashrate của tôi, ATH (đỉnh giá cao nhất mọi thời đại) mới sẽ đến.

28.000 USD vẫn nằm trong tầm tay.”

Jean - Theo Bitcoinist

Follow Tiendientu on Telegram