bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Giảm “hùa” theo Bitcoin, hashrate và độ khó đào BTC gây khó dễ cho các miner nhỏ

Icon 21/11/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9pv Icon copy link
Bitdeal

 Theo thống kê, hashrate của Bitcoin không những giảm mà còn giảm xuống mức thấp nhất trong năm kể từ tháng 8.2018 – thời điểm thị trường trải dài sắc đỏ. Trước tình cảnh Bitcoin giảm mạnh xuống còn 4.500 USD, theo chuyên gia phân tích Mati Greenspan từ eToro, một số miner đã đóng cửa hoạt động.


Hash rate Bitcoin giảm nhưng vẫn tăng mạnh

Bàn đến chuyện giá cả, Bitcoin có lẽ đang gặp “hạn” nặng nề. Chỉ trong hơn 24 giờ, giá Bitcoin đã giảm từ 5.600 USD về còn 4.400 USD trong phiên giao dịch ngày 20.11.2018.

Giữa sự hỗn loạn đang diễn ra trong thị trường cryptocurrency, hashrate Bitcoin vô tình cũng bị ảnh hưởng.

Nếu nhìn vào biểu đồ một năm, có thể thấy hashrate Bitcoin đã có bước tăng vọt. Đơn cử, chỉ số này đã đạt mức cao nhất vào ngày 1.11.2018 (theo biểu đồ bên dưới).

Biểu đồ hashrate Bitcoin. Nguồn: bitinfocharts.com

Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó, chỉ số này cũng tụt dốc theo thị trường.

Được biết, lần cuối cùng hashrate Bitcoin giảm xuống mức thấp đáng kể là vào tháng 8.2018 – thời điểm giá Bitcoin giảm từ 8.200 USD xuống còn 6.150 USD.

Theo phân tích từ Mati Greenspan, hashrate Bitcoin có thể vẫn tăng kể từ đầu năm nay, nhưng hiện nay thì đang trong đà giảm.

“Hashrate Bitcoin hiện đang ở mức thấp nhất kể từ tháng tám. Chỉ số này vẫn tăng mạnh kể từ đầu năm nay nhưng dường như một số miner đang đóng cửa khi đối mặt với thảm cảnh giá Bitcoin đang ngày càng thấp hơn.”

Nhà đào từ bỏ cuộc chơi?

2018 là năm thị trường cryptocurrency chịu ảnh hưởng nhiều và tiêu cực nhất khi lợi nhuận đào coin giảm mạnh. Tuy nhiên, tin tốt là các miner ít nhiều cũng tạo ra được hàng tỷ lợi nhuận trong nửa đầu năm 2018.

Cách đây không lâu, Diar đã phát hành một báo cáo chỉ ra các mining pool lớn sẽ thu được lợi nhuận tốt hơn từ mining Bitcoin.

Hiện tại, đi kèm với hashrate Bitcoin giảm, độ khó cũng giảm, số Bitcoin kiếm được trong mining và phí giao dịch hẳn cũng sẽ không còn cao và rất có thể, nhiều miner hơn sẽ từ bỏ thị trường, đặc biệt là những người chơi nhỏ.

Mya - Theo Coingape

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: hashrate Bitcoin, hashrate Bitcoin giảm, miner từ bỏ cuộc chơi

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle