Follow Tiendientu on Telegram

Những nghiên cứu khảo sát về cryptocurrency

Hầu hết giao dịch cryptocurrency đều không có giá trị kinh tế!

Abraham 28/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Coinmetrics – công ty phân tích tài sản và cung cấp dịch vụ dữ liệu cryptocurrency – gần đây đã báo cáo rằng khoảng hai phần ba số giao dịch Bitcoin hàng ngày không hề liên quan đến việc mua bán tiền điện tử hoặc thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ.


Rất nhiều giao dịch tiền điện tử không có ý nghĩa kinh tế

Công ty dữ liệu mã nguồn mở tiết lộ khối lượng giao dịch trên network Bitcoin chủ yếu do trader chuyển coin từ ví này sang ví khác.

Coinmetrics cũng cho biết đã có lúc 98% các giao dịch trên blockchain của Cardano (ADA) là không có giá trị kinh tế. Trong khi đó, Elementus Inc.- một nhà cung cấp dữ liệu mã hóa khác – tuyên bố hơn 45% giao dịch hàng ngày trên mạng Ethereum là thư rác hoặc không có giá trị kinh tế.

tiendientu.org-da-so-giao-dich-khong-co-y-nghia
2/3 số giao dịch Bitcoin không có nghĩa lý gì

Charlie Morris – Giám đốc đầu tư tại Newscape Capital Group Ltd – phân tích:

Nếu lĩnh vực này không phải là một trò đùa, thì mọi người thực sự cần nhiều hơn. Bạn muốn biết sự thật.

Nếu tiền của các tổ chức lớn đổ vào Bitcoin, họ phải hiểu rõ những gì họ đang mua.”

Morris là người quản lý 300 triệu USD trong danh mục đầu tư, nhằm mang lại minh bạch hơn cho các giao dịch liên quan đến cryptocurrency, bằng cách hỗ trợ nhiều công ty phát triển phần mềm phân tích blockchain như Elementus và Cryptocomposite.

Dữ liệu Blockchain thiếu sự rõ ràng

CEO Elementus Max Galka tiết lộ công ty sẽ làm việc với các tổ chức tài chính để triển khai dịch vụ dữ liệu mã hóa trong năm nay.

Bạn chỉ nhìn thấy một phần nhỏ của blockchain thông qua lỗ khóa cửa, và bạn không thể thấy bức tranh lớn.

Thật khó để hiểu bối cảnh xung quanh nó. Những gì chúng tôi làm là giúp bạn có được bức tranh toàn cảnh đầy đủ.”

tiendientu.org-blockchain
Blockchain cũng có deep web như Internet?

Đáng chú ý là, một số chuyên gia trong thị trường cho biết hình ảnh “đầy đủ” sẽ rất khác với những gì mọi người hiểu biết. Các nhà phân tích cũng nói rằng khó có thể xác định ai đứng đằng sau các giao dịch tiền điện tử, vì vậy có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng nếu các giao dịch nói trên có liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp.

Lucas Nuzzi – Giám đốc Công nghệ tại Digital Asset Research, một công ty tập trung vào việc cung cấp dữ liệu “tiền điện tử độc lập, đáng tin cậy” – nhận xét:

Tạo địa chỉ ví trên network thì miễn phí và phí giao dịch tại thời điểm hiện tại là đủ thấp để cho phép người dùng gửi những khoản tiền nhỏ thông qua hàng trăm giao dịch.”

Giao dịch không thể theo dõi

tiendientu.org-giao-dich-khong-the-theo-doi
Chia nhỏ giao dịch, chuyển nhiều ví là cách “đánh lạc hướng” hacker

Điều này giúp các giao dịch chuyển tiền khó theo dõi và truy lùng hơn. Trong thực tế, nghiên cứu của Coinmetrics cho thấy chỉ có một user đứng sau gần 90% các giao dịch trên mạng lưới Ethereum từ tháng 2/2017 đến tháng 2/2018.

Các nhà nghiên cứu cho rằng đây là động thái của những người quản lý quỹ lớn hoặc sàn giao dịch – họ đang cố gắng làm hacker khó lấy trộm tiền.

Nic Carter – nhà đồng sáng lập Coinmetrics – tin rằng giá trị của các giao dịch kinh tế thực tế trên blockchain Bitcoin là khoảng 2 tỷ USD mỗi ngày và khoảng 700 triệu USD trên network của Ethereum .

Jean - Theo CryptoGlobe

Follow Tiendientu on Telegram