bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Hãy mua ngay ít nhất 1 Bitcoin trong đời trước khi quá muộn!

Icon 01/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8zj Icon copy link
Bitdeal

 Theo CoinMarketCap, nguồn cung hiện hành của BTC đang ở mức 17,296,587, tuy nhiên, cũng theo nghiên cứu từ công ty Chainalysis và Diar, có 36% số BTC trong tổng số trên đang “mai danh ẩn tích” ở đâu đó trên thị trường. Đồng nghĩa, có 6.226 triệu BTC về mặt kỹ thuật không có sẵn để mua hoặc giao dịch.


Báo cáo tiếp tục tiết lộ, có 22% nguồn cung BTC lưu thông trong tay các nhà đầu cơ, trong khi đó, các nhà đầu tư nắm giữ khoảng 30% số BTC. Hai giá trên tương ứng với 3.8 triệu và 5.89 triệu Bitcoin trong lưu thông.

Bitcoin thật sự khan hiếm

Thông qua các con số trên cộng với giới hạn nguồn cung Bitcoin ở mức 21 triệu, tiendientu.org có thể khẳng định, về mặt kỹ thuật, Bitcoin có thể xếp vào hàng khan hiếm.

Nhận định được đưa ra khi xét đến thực tế có 6.226 triệu BTC “mai danh ẩn tích” trên thị trường và 3.704 triệu BTC chưa được khai thác.

Nguồn: CoinMarketCap.

Lật ngược lại phát biểu của Charlie Lee

Hồi tháng 7.2018, nhà sáng lập Litecoin, Charlie Lee, đã kêu gọi các trader và những người đam mê crypto đầu tiên nên phấn đấu sở hữu 1 BTC trước khi mua bất kỳ cryptocurrency nào khác.

Khi đó, Lee đã phát ngôn như sau:

“Sẽ có tối đa 21 triệu Bitcoin tồn tại. Thậm chí không có đủ để mỗi triệu phú trên thế giới sở hữu 1 BTC. Vì vậy, trước khi bạn mua bất kỳ đồng tiền khác (bao gồm LTC), hãy cố gắng sở hữu ít nhất 1 BTC đầu tiên.

Một khi bạn có 1 BTC, mua tất cả các shitcoin bạn muốn!”

-> Xem thêm: Hãy mua ít nhất 1 Bitcoin trước khi nghĩ đến tất cả các loại altcoin trên đời

Ngẫm lại, tiendientu.org tự hỏi có phải Lee dường như ám chỉ đứa con tinh thần của mình là một “shitcoin”?

Bitcoin sẽ đi về đâu?

Thực tế của vấn đề là, Bitcoin đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức từ Wall Street như Bakkt và CBOE. Điều này đồng nghĩa, khi nhìn vào hiệu suất hoạt động của BTC trong vài ngày qua, nhà đầu tư tỷ phú Michael Novogratz cũng có thể đã đúng khi ông tự tin tuyên bố Bitcoin đã chạm đáy vào ngày 12.9.2018 ở mức 6.200 USD.

Như vậy, một khi Bitcoin về đáy và tạo đà tăng trưởng như cùng kỳ năm ngoái, chuyện gì sẽ xảy ra? Với một nguồn cung hữu hạn như vậy và thống kê 36% BTC mất tích bí ẩn (có thể do người dùng để quên private key, lưu trữ trong ổ cứng xong đó… vứt đi,…), rất có thể những nhà đầu tư chậm chân sẽ không còn cơ hội sở hữu 0.000xxx BTC nào cả.

Bạn nghĩ gì về nghiên cứu thống kê 36% BTC đang lưu hành bị mất tích? Bạn có nghĩ điều này sẽ làm cho Bitcoin ngày càng khan hiếm hơn? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Mya - Theo EthereumWorldNews

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: 36% BTC lưu hành bị mất tích, Bitcoin có nguồn cung hữu hạn, Bitcoin khan hiếm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle