Phân tích về Bitcoin (BTC)

Hãy thận trọng với những diễn biến tiếp theo của Bitcoin

Farrier 16/07/2019

 Bitcoin LONG và SHORT đang có dấu hiệu giảm trên cả hai sàn margin trading là Bitfinex và BitMex.


Kể từ cuối tháng 6, khối lượng SHORT Bitcoin của cả hai sàn Bitfinex và BitMex giảm rất mạnh. Từ gần 30.000 BTC ở cuối tháng 6 thì hiện tại khối lượng SHORT chỉ giao động từ 5.000-6.000 BTC. Điều này phần nào đó thể hiện rằng các nhà đầu tư đang kỳ vọng giá Bitcoin sẽ tiếp tục gia tăng.

Thêm vào đó, cũng từ cuối tháng 6 trở đi, khối lượng LONG trên cả hai sàn đều thể hiện xu hướng tăng. Điều này càng khẳng định thêm rằng nhà đầu tư đang có tâm lý lạc quan đối với Bitcoin.

Tuy nhiên, trong một ngày trở lại đây, khối lượng Bitcoin LONG và SHORT trên sàn BitMex và Bitfinex đều thể hiện xu hướng giảm. Trên sàn Bitfinex, khối lượng LONG giảm từ 25.000 xuống 22.000, khối lượng SHORT giảm từ 7.000 xuống quanh 5.000.

Biểu đồ khối lượng Bitcoin SHORT trên Bitfinex
Biểu đồ khối lượng Bitcoin LONG trên Bitfinex

Điều này cho thấy dấu hiệu gì?

Theo quan điểm của tiendientu.org, việc khối lượng LONG và SHORT giảm xuống cho thấy nhà đầu tư đang trở nên thận trọng với thị trường. Các nhà đầu tư đang không chắc chắn với những bước đi tiếp theo của thị trường. Họ đang muốn bảo toàn vốn để chờ những tín hiệu xác nhận.

Hiện tại, Bitcoin đang giao động đi ngang và tích lũy và xu hướng tiếp theo thật sự khó đoán.

Có một điều mà mọi người cần lưu ý. Khối lượng LONG đang khá cách biệt so với khối lượng SHORT. Nhiều khả năng một đợt “long squeeze” sẽ xảy ra. Tức cá mập sẽ kéo giá Bitcoin đi xuống để thanh lý các lệnh LONG và thu lời. Vậy nên mọi người hãy cẩn thận với những bước đi tiếp theo của thị trường.

Các bạn hãy theo dõi các bài viết tiếp theo để cập nhật những thông tin mới nhất về Bitcoin cũng như thị trường tiền mã hóa nhé!

Farrier

BVNEX