Follow Tiendientu on Telegram

Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

HDBank triển khai tài trợ thương mại trên nền tảng blockchain

Tris 08/05/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header HDBank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam chính thức gia nhập Contour – mạng lưới tài chính thương mại mở, nhằm mục đích tăng cường khả năng tài trợ thương mại trên nền tảng số.

hdbank

HDBank gia nhập Contour

Contour là một mạng lưới tài chính thương mại toàn cầu gồm các ngân hàng, tập đoàn lớn như: HSBC, Standard Chartered, Bangkok Bank, R3, CryptoBLK, Bain & Company…

Mạng lưới Contour tập trung vào việc soát xét kỹ lưỡng quy trình phát hành tín dụng thư (L/C). Theo phương thức truyền thống, L/C sẽ được các bên tham gia quy trình xử lý dựa trên bộ chứng từ giấy, mất nhiều thời gian và chi phí xử lý. Với việc số hóa L/C trên mạng lưới blockchain, thời gian xử lý và chi phí liên quan sẽ giảm đáng kể.

Việc trở thành ngân hàng Việt Nam đầu tiên gia nhập vào mạng lưới có độ kết nối toàn cầu, được thiết lập trên nền tảng blockchain là bước tiên phong của HDBank trong cuộc cách mạng thực nghiệm phương thức phát hành L/C mới và mang đến cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tận dụng lợi thế giao dịch L/C trực tuyến với các đối tác trong hoạt động ngoại thương.

Trước HDBank, TPBank cũng đã nhanh chóng gia nhập cuộc cách mạng công nghệ với blockchain. TPBank chính là ngân hàng Việt Nam đầu tiên chuyển tiền quốc tế thông qua RippleNet.

Tham gia vào RippleNet, các giao dịch chuyển tiền từ nước ngoài về TPBank sẽ nhanh chóng hơn, đồng thời vẫn đảm bảo an toàn, minh bạch, dòng tiền vẫn được chuyển hợp pháp qua các ngân hàng nước ngoài về Việt Nam, được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo tuân thủ các quy định về quản lý ngoại hối cũng như các quy định về phòng chống rửa tiền (AML).

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org