Follow Tiendientu on Telegram

Lừa đảo tiền mã hóa ở Việt Nam

Hé lộ nạn nhân của Eco Mining – Sky Mining thế hệ mới?

Abraham 01/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Nhiều nghiên cứu thị trường đã cho thấy Việt Nam là quốc gia “chơi coin” thuộc hàng top trên thế giới, nhưng song song với đó, đa cấp, lừa đảo trong tiền mã hóa cũng không hề kém cạnh quốc gia nào. Sau vụ việc Sky Mining chấn động dư luận, gần đây nhất Eco Mining lại nổi lên với chiêu trò tương tự.


Cách đây không lâu, sự kiện HTX Sky Mining do ông Lê Minh Tâm cầm đầu hay Asama Mining theo sau đó đã khiến nhiều nhà đầu tư điêu đứng và làm chấn động cộng đồng tiền mã hóa ở Việt Nam.

Những tưởng đã yên ắng thì mới đây nhất, mô hình đào tiền mã hóa Eco Mining lại xuất hiện, lôi kéo nhiều nhà đầu tư. Có những người đã vay nóng, cắm sổ đỏ để tham gia mô hình lừa đảo Eco này.

Biết sơ sơ về ủy thác máy đào coin nhưng một người đàn ông vẫn quyết định “cắm” nhà, vay gần 750 triệu đồng – đổ toàn bộ số tiền trên để mua 6 máy đào của một hệ thống ủy thác máy đào có tên là Hợp tác xã Con đường mới, tên tiếng Anh là Eco Mining.

Người này cho biết, ông quyết định đổ tiền mua máy vì tin tưởng vào hệ thống của Eco Mining là đào coin thật, khác với hệ thống Sky Mining vừa sập cách đây ít lâu.

Bỏ ra 2,5 tỷ đồng, một người đàn ông khác mua 20 máy đào của Eco Mining. So sánh với hệ thống máy đào vừa sập gần đây, người này cho rằng, bỏ tiền vào Sky Mining nhà đầu tư phải bán điểm cho nhau mới rút được tiền. Hay như một hệ thống có tên Asama vừa sập khác, đồng coin phải được đưa lên sàn nội bộ, có người mua mới rút được tiền.

Người đàn ông này còn cho biết, chỉ trong 1 tháng, ông đã rủ thêm nhiều bạn bè tham gia và lắp thêm được 50 máy đào. Được biết, xưởng đào được mở ngay tại trang trại chăn nuôi của ông với 200 máy.

tiendientu.org-eco-mining-lua-dao-3
Lời giới thiệu Eco Mining trên website chính thức.

Theo ông, điều kiện mở xưởng của Eco Mining cũng dễ dãi hơn. Với Sky Mining hay Asama, nhà đầu tư phải mua 50 – 100 máy thì hợp tác xã mới đối ứng thêm máy. Còn ở Eco Mining, nhà đầu tư chỉ cần mua 25 máy, hợp tác sẽ mang 75 máy của nhà đầu khác đến gửi.

Theo các chủ xưởng, 350% lợi nhuận chỉ là lời nhỏ trước mắt. Cái họ hướng tới là khi trả hết nợ cho nhà đầu tư, dù máy thuộc về hợp tác xã nhưng lượng tiền mã hóa đào được từ hệ thống máy vẫn được hứa chia đều cho các chủ xưởng.

Xem video tường thuật dưới đây:

Tiendientu.org sẽ cập nhật tin tức mới nhất về Eco Mining đến các bạn độc giả.


Tiendientu.org tổng hợp

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org