Facebook hủy lệnh cấm quảng cáo Cryptocurrency

Hết cấm quảng cáo đến mua lại sàn crypto, Facebook đang ấp ủ âm mưu gì?

Abraham 28/06/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Có tin đồn rằng gã khổng lồ mạng xã hội Facebook đang lên kế hoạch mua lại sàn giao dịch cryptocurrency lớn nhất nước Mỹ là Coinbase – như là một phần trong động thái quay ngoặc 180 độ nghiêng về tiền mã hóa. 


M&A không gây ngạc nhiên

Sau những nghi ngờ ban đầu trên các phương tiện truyền thông hồi đầu tháng 6, vừa qua ấn phẩm Anh The Independent đã khơi màu lại “thuyết âm mưu” đầy hấp dẫn này. Trang báo trích dẫn một nguồn tin cho biết sẽ không “ngạc nhiên” nếu một thỏa thuận giữa Facebook và Coinbase xảy ra.

tiendientu.org-ma-khong-gay-ngac-nhien
Giờ đây Facebook đã “yêu thương” cryptocurrency?

Doanh nhân công nghệ cao Oliver Isaacs tiết lộ:

Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Facebook đang nỗ lực để có được Coinbase.

Còn việc CEO Brian Armstrong của Coinbase có đồng ý hay không là một câu hỏi khác.”

Các tin đồn xuất hiện cùng thời điểm Facebook đột ngột đảo ngược lệnh cấm quảng cáo cryptocurrency. Lệnh cấm có hiệu lực từ tháng 1/2018 đã gây phẫn nộ và tẩy chay trong cộng đồng tiền điện tử.

→ Xem thêm: [HOT] Facebook thay đổi lệnh cấm quảng cáo cryptocurrency

CEO Coinbase: Đây là thời điểm để tiếp tục tiến bộ

tiendientu.org-ceo-coinbase
CEO Coinbase Brian Armstrong

Đối với Coinbase, giai đoạn giá giảm của thị trường cryptocurrency hiện tại đang giúp sàn này có không gian phát triển những dự án khác. Tuần trước, Brian Armstrong – CEO của Coinbase – đã thông báo với nhân viên rằng:

Sau nhiều năm, tôi đã tận hưởng những chu kỳ giá giảm của thị trường tiền mã hóa. Giai đoạn này loại bỏ những người tham gia với mục tiêu sai lầm, và giúp chúng ta có cơ hội tiếp tục tiến bộ trong khi những người khác đang bị phân tâm.”

Mặc dù Coinbase tiếp tục gặp phải các vấn đề về kỹ thuật và hỗ trợ khách hàng, nhưng doanh thu của sàn vẫn đang tăng vọt – báo cáo thu được 1 tỷ đô la chỉ trong năm 2017.

Ở thời điểm hiện tại, Coinbase cũng được cho là đang đàm phán với giới chức quản lý Hoa Kỳ để có được giấy phép ngân hàng.

Lucifer – Theo Bitcoinist

Follow Tiendientu on Telegram