Follow Tiendientu on Telegram

Đồng XRP và hệ sinh thái Ripple

Hiệp hội Ngân hàng Nhật Bản ra mắt ứng dụng thanh toán được hỗ trợ bởi Ripple

When Lambor 05/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Nhật Bản cuối cùng cũng đã “bật đèn xanh” cho Hiệp hội Ngân hàng Nhật Bản bước đầu ra mắt ứng dụng thanh toán được hỗ trợ bởi Ripple, Money Tap.

Được biết, Money Tap là công trình phát triển của SBI Ripple Asia – thành quả giữa mối quan hệ hợp tác giữa gã khổng lồ trong ngành tài chính Nhật Bản SBI và Ripple.


Money Tap chính thức lên sóng

Tin tức này bắt nguồn từ một bài đăng trên Twitter của Ripple, cụ thể như sau:

“Hiệp hội Ngân hàng Nhật Bản đã ra mắt ứng dụng MoneyTap – một ứng dụng thanh toán được hỗ trợ bởi Ripple. Ứng dụng này ra đời với mục đích cung cấp dịch vụ giải quyết các giao dịch tức thời cho các khoản thanh toán nội địa.”

Tuy nhiên, điều bất cập tiendientu.org muốn lưu ý đến các bạn là, ứng dụng này sẽ không xử lý các giao dịch thông qua cryptocurrency. Thay vào đó, Money Tay chỉ sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) để tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch giữa các ngân hàng và tổ chức.

Bất cập thứ hai là, dịch vụ thanh toán trên mới chỉ có thể nhận chuyển tiền qua lại giữa ba ngân hàng đối tác của SBI, gồm SBI Sumishin Net Bank, Suruga Bank và Resona Bank.

Money Tap hiện đã có mặt trên cả hai hệ điều hành iOS và Android.

Dù vậy, ưu đãi lớn nhất ở thời điểm hiện tại là, người dùng có thể giao dịch không tính phí và được phép chuyển đổi yên Nhật và một số ngoại tệ khác.

Money Tap hiện đã có mặt trên cả hai hệ điều hành iOS và Android, cho phép khách hàng chuyển tiền chỉ nhờ xác nhận số điện thoại hoặc mã QR, và còn tích hợp cả các biện pháp bảo mật sinh trắc học như là quét vân tay.

tiendientu.org-nha-ban-3
Ảnh minh họa.

Nhật Bản siết chặt quy định

Trước đó, vào cuối tháng 9.2018, SBI Ripple Asia tiết lộ đã hoàn tất quá trình đăng ký nhận giấy phép vận hành hệ thống thanh toán điện tử từ Bộ Tài chính Nhật Bản – rào cản cuối cùng trước khi đưa Money Tap ra mắt công chúng.

Tại xứ sở mặt trời mọc, bất kì tổ chức nào muốn vận hành nền tảng xử lý thanh toán điện tử sử dụng API của ngân hàng đều phải đăng ký lên các cơ quan quản lý tài chính địa phương. Đây là quy định mới có hiệu lực từ ngày 1.6.2018.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org