Follow Tiendientu on Telegram

Đồng XRP và hệ sinh thái Ripple

Hiệp hội 61 Ngân hàng Nhật Bản phát hành ứng dụng thanh toán tức thời dựa trên Ripple

When Lambor 08/03/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Hiệp hội Ngân hàng Nhật Bản sẽ phát hành ứng dụng di động thanh toán tức thời “MoneyTap” sử dụng công nghệ của Ripple vào mùa thu năm 2018.

Hiệp hội 61 ngân hàng, dẫn đầu là SBI Ripple Asia, chiếm đến hơn 80% tổng tài sản ngân hàng của Nhật, theo Ripple. Takashi Okita, Giám đốc điều hành SBI Ripple Asia, cho biết:

“Cùng với sự tín nhiệm, tin cậy và khả năng tiếp cận của liên minh ngân hàng này, chúng tôi có thể loại bỏ nhiều vấn đề phức tạp khỏi quá trình giao dịch và tạo ra một hệ thống thanh toán nội địa nhanh, an toàn và hiệu quả hơn cho khách hàng.”

Ba ngân hàng trong hiệp hội, SBI Net Sumishin Bank, Suruga Bank và Resona Bank, sẽ bắt đầu triển khai ứng dụng vào mùa thu tới. Sau đó, các ngân hàng khác sẽ bắt đầu tham gia vào dần. Được biết, MoneyTap cho phép user mua hàng 24/24, mỗi ngày trong tuần.

Ripple từ lâu đã tập trung xây dựng mối quan hệ với giới ngân hàng để sử dụng các công nghệ thanh toán. Tháng 2 vừa qua, Ripple tuyên bố hợp tác với hai tổ chức tài chính mới. Một với Ủy ban Tiền tệ Saudi Arabian, phát triển công nghệ thanh toán xuyên biên giới cho các ngân hàng trong nước. Sau đó là Western Union, đơn vị đang thử nghiệm hệ thống thanh toán dựa trên Blockchain của Ripple cho các giao dịch.

Tháng này, một ngân hàng Hàn Quốc cũng đã thông báo kế hoạch sử dụng công nghệ thanh toán xuyên biên giới của Ripple cho các khoản tiền gửi về, được thúc đẩy bởi một bài kiểm tra về các khoản tiền chuyển từ Blockchain của Nhật Bản liên quan đến Ripple và SBI Group.

Nếu có hứng thú với chủ đề này hãy tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn của chúng tôi: Tin vui cho fan Ripple

Video đề xuất: CoinDaily 7.3.2018 – Giới thiệu hệ thống X Node mới, giá VEN tăng giữa thị trường ảm đạm

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org