Follow Tiendientu on Telegram

Hiệp hội Blockchain Âu Á kiện 4 ông trùm mạng xã hội với lý do thao túng thị trường

phungtram 28/03/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Một thông tin mới nhất được đăng tải trên báo trực tuyến TASS của Nga vào ngày hôm nay, ngày 27 tháng 3, các hiệp hội Blockchain và Cryptocurrency tại Nga, Trung Quốc và Hàn Quốc đang lên kế hoạch kiện tụng 4 ông lớn mạng xã hội vì những động thái liên kết nhằm thao túng thị trường cryptocurrency.

Bốn mạng xã hội được đề cập trong đơn kiện là Google, Twitter, Facebook và Yandex, những ông trùm đã và đang gây xôn xao thị trường cryptocurrency trong thời gian gần đây sau hàng loạt các chính sách cấm quảng cáo liên quan đến cryptocurrency.

Là ngẫu nhiên hay là sự sắp đặt?

Vào cuối tháng 1, Facebook đã ban hành lệnh cấm các quảng cáo liên quan đến cryptocurrency. Tiếp bước Facebook, Google cũng đưa ra thông báo về việc điều chỉnh chính sách quảng cáo của mình vào giữa tháng 3 vừa qua, mặc dù đến tháng 6 chính sách này mới bắt đầu có hiệu lực. Gần đây nhất, Twitter cũng xác nhận họ sẽ cấm các quảng cáo liên quan đến cryptocurrency, đặc biệt là ICO và token. Yandex, một trong những trang mạng tìm kiếm lớn nhất của Nga cũng có những động thái cấm đoán các quảng cáo liên quan đến cryptocurrency.

Là ngẫu nhiên hay là sự sắp đặt
Là ngẫu nhiên hay là sự sắp đặt

Các ông trùm đối đầu vì cryptocurrency

Các tổ chức tham gia vào đợt kiện tụng sắp tới nhằm chống lại Google, Twitter, Facebook và Yandex là Hiệp hội Cryptocurrency và Blockchain Nga (RACIB), Hiệu hội các nhà đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc, và Hiệp hội các nhà đầu tư cryptocurrency Trung Quốc (LCBT).

Yury Pripachkin, chủ tịch của RACIB phát biểu tại Hội nghị Blockchain – RF 2018 được tổ chức ở Moscow trong 2 ngày 27 và 28 tháng 3 rằng những hành động cấm đoán quảng cáo cryptocurrency của 4 công ty truyền thông kể trên đã để lại những tác động rất tiêu cực đến thị trường cryptocurrency. Yury Pripachkin nhấn mạnh:

“Chúng tôi tin rằng những động thái cấm đoán liên tiếp đối với các quảng cáo cryptocurrency là biểu hiện của sự thao túng quyền lực với vị trí độc quyền của Google, Twitter, Facebook và Yandex. Họ hợp tác và thỏa thuận cùng với nhau nhằm để thao túng thị trường. Những chính sách cấm đoán vừa qua từ 4 tổ chức này đã dẫn đến sự lao dốc đối với thị trường cryptocurrency trong vài tháng trở lại đây.”

Liệu Hiệp hội Blockchain Á Âu có giành được phần thắng hay không?

Các tổ chức tham gia vụ kiện tụng đã tạo thành Hiệp hội Blockchain Âu Á nhằm gây quỹ để hỗ trợ vụ kiện tụng đình đám này. Theo thông tin địa phương của RIA Novosti, ông Pripachkin khẳng định rằng một yêu cầu bồi thường cũng sẽ được đệ trình chống lại các cổ đông sở hữu ví cryptocurrency sử quyền lực để thu lợi cá nhân:

“Chúng tôi tin rằng nếu những cổ đông hoặc nhà quản lý của các công ty mạng xã hội lớn kể trên có sở hữu ví cryptocurrency nhưng lạm dụng vị thế của công ty để phục vụ cho lợi ích cá nhân thì họ sẽ bị truy tố.”

Vụ kiện sẽ được đưa ra tại Mỹ, ông Pripachkin lưu ý rằng một số tiểu bang của Hoa Kỳ rất ủng hộ cryptocurrency, đặc biệt là bang Wyoming. Gần đây nhất, cơ quan lập pháp của bang Wyoming đã thông qua các đạo luật nhằm miễn thuế sở hữu tài sản cryptocurrency.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: 5 altcoin nổi bật nhất gần đây [Bản tin CoinDaily 28.3.2018]

 Aquarius – Theo Cointelegraph
Follow Tiendientu on Telegram