Follow Tiendientu on Telegram

Hiệp hội Blockchain Trung Quốc phát hành giao thức để điều chỉnh ICO

Quyết Huỳnh 27/07/2017

Follow Tiendientu on Telegram

 

Sáu công ty Blockchain tại Trung Quốc đã đưa ra một giao thức chung được thiết kế để quản lý rủi ro tài chính đối với các dự án ICO tại Trung Quốc (ICO).

Giao thức chung “Guiyang Blockchain ICO Consensus” được đề xuất bởi Guizhou Blockchain Industry Technology Innovation Alliance, Zhongguancun Blockchain Industry Alliance, Blockchain Finance Association, Guiyang Blockchain Innovation Research Institute và 2 tổ chức dấu tên khác, theo như một báo cáo từ China Money Network.

Hiện có 43 nền tảng ở Trung Quốc cung cấp ICO. Phần lớn, trong số đó, nằm ở Quảng Đông, Thượng Hải và Bắc Kinh, chiếm hơn 60% các nền tảng.

SEC kiểm soát các dự án ICO

Điều thú vị là việc phát hành giao thức để điều chỉnh ICO của Trung Quốc cùng với thời điểm Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) công bố một báo cáo vào ngày hôm 25.6.2017 rằng các token ĐAO phải được giám sát.

Theo báo cáo, The ĐAO là một tổ chức tập trung, đưa ra câu hỏi về việc liệu the DAO có “tự do một mình hay toàn quyền kiểm soát” khi trách nhiệm sẽ thuộc về ai khi quỹ các nhà đầu tư bị mất do vấn đề bảo mật.

Vào năm 2016, ICO bắt đầu có được biến đến. Trong năm 2014, 26 triệu USD đã được huy động từ vốn cộng đồng. Vào năm 2015, con số đó đã giảm xuống còn 14 triệu USD. Những năm sau, the ĐAO đã thu hơn 150 triệu USD sau khi phát hành 1 tỷ token. Được biết đến là ICO lớn nhất vào thời điểm đó, sau đó the ĐAO bị tấn công gây thiệt hại 59 triệu USD.

Cuộc tấn công vào the ĐAO là cuộc tấn công xảy ra đầu tiên kể từ khi Ethereum xuất hiện.

Vào ngày 19.7, công ty ví mã hóa Parity báo cáo lôi bảo mật và làm mất hơn 150.000 Rther, trị giá 35 triệu USD vào thời điểm đó.

ICO là một phương tiện gọi vốn cộng đồng không được kiểm soát nên tạo ra những rủi ro, cụ thể là đầu tư và an ninh. Tuy nhiên, điều đó dường như không cản trở các nhà đầu tư đổ tiền vào.

Gọi vốn cộng đồng ICO tăng nhanh

Nghiên cứu từ công ty nghiên cứu tài chính Autonomous NEXT chỉ ra ICO đang tận hưởng một chặng đường thú vị, đặc biệt là trong nửa đầu năm 2017.

Trong 6 tháng đầu năm, gần 1,3 tỷ USD đã được huy động từ hơn 50 dự án ICO, vượt qua tiền đầu tư vào các tổ chức Blockchain Bitcoin. Nó cho biết thêm trong một khoảng thời gian 30 ngày, 600 triệu USD cũng được tăng lên.

Báo cáo ghi nhận rằng mặc dù thị trường ICO có các thuộc tính của xu hướng, sự đổi mới tiềm ẩn của nó đặc trưng cho thay đổi trong thế giới số.

Video đề xuất:

Rủi ro từ các dự án ICOnguồn: VTV1 bản tin tài chính kinh doanh

Posted by Tiền điện tử on Friday, 21 July 2017

Xem thêm:

T.Tu – Tiendientu.org

cryptocoinsnews – 27.07.2017

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org