Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Nhật Bản

Hiệp hội giao dịch tiền số Nhật Bản chào đón thêm 05 thành viên mới

When Lambor 06/01/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Theo thông cáo báo chí chính thức vào ngày 05.01.2019 từ JVCEA, đã có thêm năm sàn giao dịch cryptocurrency tham gia vào Hiệp hội giao dịch tiền số Nhật Bản (JVCEA), bao gồm Coincheck, Everyone’s Bitcoin, Lastroots Inc., LVC Corporation và Coinage Corporation.

Hiệp hội các sàn giao dịch tiền tệ số Nhật Bản (JVCEA) được thành lập bởi 16 nền tảng giao dịch cryptocurrency đã cấp phép ở Nhật Bản sau vụ tấn công lịch sử trị giá 530 triệu USD trên sàn Coincheck hồi đầu năm nay.


Thông tin thêm, JVCEA là một cơ quan tự quản lý được thành lập vào tháng 04.2018 bởi 16 sàn giao dịch tiền mã hóa đã đăng ký hoạt động, nhằm tạo ra các tiêu chuẩn an toàn cho nhà đầu tư trong toàn ngành.

Vào tháng 10.2018, cơ quan quản lý tài chính của Nhật Bản chính thức cấp phép tự quản lý cho JVCEA trong công tác giám sát lĩnh vực tiền mã hóa.

Theo đó, JVCEA đã phát hành một bộ hướng dẫn quy định vào tháng 06.2018, bao gồm lệnh cấm giao dịch nội gián, cấm các loại giao dịch cryptocurrency liên quan đến quyền riêng tư.

Hiệp hội các sàn giao dịch tiền tệ số hóa Nhật Bản (JVCEA) được thành lập bởi 16 nền tảng giao dịch cryptocurrency đã cấp phép ở Nhật Bản.

Được biết, năm thành viên loại II mới của JVCEA bao gồm Coincheck, Everyone’s Bitcoin, Lastroots Inc., LVC Corporation và Coinage Corporation.

( *Phân loại Loại II có nghĩa doanh nghiệp đang trong quá trình đăng ký giao dịch tiền mã hóa).

Theo như một số nguồn tin thân cận, JVCEA hiện chỉ tuyển dụng thành viên phân loại II, song cơ quan sẽ sớm tiến hành thủ tục đăng ký dạng phân loại Loại II dành cho các công ty chuyên xử lý dịch vụ liên quan đến cryptocurrency.

Ở một diễn biến khác, vào giữa tháng 12.2018, báo chí Nhật Bản cho biết sàn giao dịch Bitcoin Coincheck đã được cấp giấy phép hoạt động giao dịch tiền mã hóa từ cơ quan quản lý tài chính của Nhật. Tuy nhiên, nhà điều hành mới của Coincheck, Monex, vẫn chưa xác nhận thông tin này.

Tiendientu.org sẽ tiếp tục cập nhật những diến biến mới nhất về thị trường cryptocurrency đến bạn đọc.

Follow Tiendientu on Telegram