Follow Tiendientu on Telegram

Blockchain và cryptocurrency ở Trung Quốc

Hiệu ứng Tập Cận Bình: Trung Quốc đầu tư 2 tỷ USD vào blockchain

Abraham 12/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Trung Quốc tiếp tục có hành động mới nhất để thực hiện tham vọng “Bá quyền blockchain”. Theo một báo cáo gần đây, quốc gia tỷ dân sẽ tăng các khoản đầu tư blockchain, dự kiến ​vượt 2 tỷ USD vào năm 2023.


Như tiendientu.org đưa tin, chỉ vài tuần trước, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã dành nhiều lời khen có cánh cho công nghệ blockchain.

Kể từ đó, “Hiệu ứng Tập Cận Bình” xuất hiện, với hàng loạt tin tức tích cực đối với blockchain và cryptocurrency ở Trung Quốc.

Trung Quốc chi 2 tỷ USD cho blockchain

Công ty phân tích thị trường toàn cầu là IDC đã công bố một báo cáo dự đoán các công ty liên quan đến blockchain ở Trung Quốc sẽ tăng vọt trong vài năm tới.

tiendientu.org-trung-quoc-muon-suc-manh-cua-blockchain[1]
Trung Quốc chi đậm cho blockchain.
Quốc gia này dự kiến sẽ tăng số tiền chi tiêu hàng năm cho công nghệ blockchain lên hơn 2 tỷ USD vào năm 2023. Theo ước tính từ báo cáo, điều này có nghĩa là tốc độ tăng trưởng gộp trên 65% mỗi năm.

Năm 2019, mục tiêu chủ yếu của Trung Quốc là ứng dụng blockchain cho lĩnh vực ngân hàng. Tuy nhiên, với sự gia tăng của việc sử dụng công nghệ trong các lĩnh vực khác như bán lẻ, sản xuất và dịch vụ chuyên nghiệp, Trung Quốc sẵn sàng thay đổi và phân bổ tài chính cho các lĩnh vực đó.

Theo một nghiên cứu của IDC, sự công nhận chính thức từ Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ giúp đẩy mạnh hơn nữa ứng dụng của blockchain.

Hiệu ứng Tập Cận Bình

Quay trở lại năm 2017, Trung Quốc cấm giao dịch tiền điện tử, dẫn đến một số thay đổi nghiêm trọng trong ngành. Chẳng hạn như sàn giao dịch phổ biến là Binance phải chuyển từ Trung Quốc sang Malta.

Tuy nhiên, tất cả dường như đã thay đổi vào tháng trước, khi Chủ tịch Tập Cận Bình tuyên bố “Lời kêu gọi toàn quốc ứng dụng blockchain”.

“Chúng ta phải tăng đầu tư vào lĩnh vực blockchain, giải quyết các vấn đề kỹ thuật quan trọng và đẩy nhanh sự phát triển của blockchain và đổi mới công nghiệp.”

tiendientu.org-tham-vong-blockchain-trung-quoc-6

Bên cạnh tác động ngay lập tức là đẩy giá Bitcoin tăng hơn 40%, tình hình blockchain trên cả nước đã chuyển sang một giai đoạn mới.

Sự quan tâm dành cho blockchain tăng lên đáng kể, như được thể hiện bằng các tìm kiếm từ khóa “blockchain” và “Bitcoin” trên WeChat. Bên cạnh đó, một bộ luật dành cho tiền mã hóa sẽ có hiệu lực kể từ năm 2020.

Ngoài ra, cổ phiếu liên quan đến blockchain Trung Quốc tăng mạnh dù giá Bitcoin sau đó đã “giảm sốt”.

Giá Bitcoin hiện tại:

Gần đây nhất, số liệu giao dịch cho thấy dòng tiền đổ vào sàn Binance nhiều nhất là đến từ Trung Quốc, cụ thể là từ sàn Huobi. Điều này cho thấy quốc gia tỷ dân đang hoạt động rất mạnh mẽ trên thị trường tiền mã hóa.

Follow Tiendientu on Telegram