Tiendientu.org

Hình xăm Binance trên cánh tay CZ và câu chuyện về sự ra đời của logo Binance

Icon 05/12/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9BP Icon copy link
Bitdeal

 Trong một chuyến công tác mới đây đến Singapore, CEO Binance – Changpeng Zhao (CZ) đã quyết định xăm logo Binance lên cánh tay của mình cùng với hai nhà sáng lập của Coinmarketcap. 

Câu chuyện về hình xăm mới và lý giải ý nghĩa của logo Binance đã được chính CZ viết và đăng tải trêm Medium. Tiendientu.org thân mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Bữa tối của tôi cùng với Luke và Gareth tại Singapore vẫn diễn ra bình thường như mọi khi cho đến lúc mọi người phát hiện hình xăm Bitcoin trên cánh tay của Luke. Và Luke còn chuẩn bị xăm thêm hai hình xăm mới là logo CoinMarketCap và Binance trên “cánh tay crypto” của anh. Luke là thành viên thứ hai trong nhóm sáng lập Coinmarketcap. Anh luôn ủng hộ và tin tưởng vào Binance.

Kể từ giây phút này, tôi biết mình cần phải làm điều gì đó. Đã từng có người hỏi về logo Binance, thậm chí họ còn đăng tải thắc mắc lên Twitter. Tôi chưa bao giờ có một hình xăm trên cơ thể và cũng chưa bao giờ nghĩ đến việc đó. Nhưng tôi đang ngồi đây cùng với một chàng trai tuyệt vời – người đã đóng góp rất nhiều cho lĩnh vực tiền mã hoá, một người ủng hộ tích cực cho Binance, và quan trọng là anh ta còn chuẩn bị có một hình xăm Binance nữa. Tôi không thể chỉ ngồi đó nhìn. Tôi cần phải hành động. Vì thế, tôi nói với mọi người: “Có thể tôi cũng sẽ làm một hình xăm”.

Tại thời điểm ấy, tôi biết điều đó đã được thực hiện.

Gareth – vẫn là người đàn ông tháo vát – chỉ sau một vài cuộc điện thoại, chúng tôi đã có được địa chỉ một cửa hàng xăm tốt nhất trong vùng. Nhưng, chuyện về Gareth chưa dừng lại ở đó. Anh ấy cũng chưa từng có một hình xăm nào và từng nghĩ về một hình xăm con sư tử. Gareth sinh ra tại Nam Phi và được truyền cảm hứng về những phẩm chất của loài sư tử. Anh ấy cũng có một vài bản phác thảo được lưu trữ trên Pinterest. Nhưng sau khi nhìn lại, Gareth cảm thấy không sẵn sàng cho chúng và đã quyết định có một hình xăm Binance.

Trong khi chờ đợi Luke xăm hình logo Binance lên cánh tay của anh với một tình yêu thuần khiết, tôi nghĩ rằng mình cần phải giải thích cho anh ấy về lịch sử đằng sau logo Binance.

Nguồn gốc thương hiệu Binance

16 tháng trước, khi thiết kế logo Binance, chúng tôi đã thử rất nhiều phiên bản khác nhau. Chúng tôi muốn thể hiện hai bên mua và bán trên sàn giao dịch bằng hai khối vuông, đồng thời thể hiện ý nghĩa “nhị phân” trong tên gọi của chúng tôi (Binance = Binary Finance).

Vì thế, chúng tôi đặt 2 hình vuông chồng lên nhau (như hình 1). Nhưng nó quá giống với số 8, mặc dù đây là con số biểu tượng cho sự may mắn trong văn hoá Trung Quốc, nhưng nó vẫn chưa mang lại ý nghĩa. Nhà thiết kế của chúng tôi – Tang, đã đưa ra một vài biến thể và tôi bị thu hút bởi hai hình vuông chéo đặt chồng lên nhau (như hình 2).

Biến thể này có ý nghĩa hơn trước bởi sự chồng chéo giữa mua và bán chính là kết quả của một giao dịch. Tôi thích nó, nhưng vẫn cần thêm một vài chỉnh sửa để trông giống logo hơn. Một ý tưởng được khởi sinh: Chúng tôi sẽ đặt một hình vuông lớn hơn ở dưới, giống như một tấm bảng có hai hình vuông ở trên (như hình 3). Tấm bảng này tượng trưng cho một “sân chơi” nơi các hoạt động được diễn ra – giống như một nền tảng giao dịch. Chiếc Logo vẫn trông yếu ớt. Vì vậy, các nhà thiết kế đã tô đậm cho các đường viền trông dày hơn (logo hiện tại của chúng tôi).

Giờ xăm hình bắt đầu

Một vài phút sau, chúng tôi được đưa đến một nơi có tên là Naked Skin Tattoo của một anh chàng tên là Daryl.

Luke thực sự là một anh chàng lịch thiệp khi đã để tôi là người đầu tiên có hình xăm Binance (theo tôi được biết). Nhưng chỉ vài phút sau, 3 hình xăm đều được hoàn tất. Luke cũng xăm hình “con cưng” của anh ấy – CoinMarketCap – bao gồm cả hình logo và tên đầy đủ.

Thật vinh hạnh khi Binance Coin (BNB) là crypto thứ hai (sau Bitcoin) được “niêm yết” trên cánh tay Coinmarketcap của Luke.

 Vậy là tất cả chúng tôi đã vừa có 1 hình xăm CoinMarketCap và 3 hình xăm Binance đầu tiên trên thế giới. Đây thực sự là một vinh dự của tôi khi có hình xăm đầu tiên cùng với Luke và Gareth, trong một đêm vui bất ngờ. Xăm mình cùng nhau là một trải nghiệm gắn kết thực sự.

Một vài chia sẻ của tôi sau buổi xăm hình

Khi niêm yết coin lên Binance chúng tôi luôn muốn đảm bảo các nhà sáng lập đặt toàn bộ tâm huyết vào dự án của họ. Đây là điểm mấu chốt để chúng tôi xem xét niêm yết coin lên sàn Binance. Và có lẽ thay vì đưa ra những câu hỏi hóc búa trong đơn đăng ký niêm yết, chúng tôi sẽ chỉ cần hỏi rằng:

Bạn có thực sự tâm huyết với dự án của bạn đến mức sẵn sàng xăm hình logo lên cơ thể ?

Hay đơn giản hơn:

Là một sáng lập viên, bạn đã có hình xăm logo chưa ?

Thật quá đáng, tôi biết. Nhưng tôi thực sự tin rằng các sáng lập viên nên đặt toàn bộ tâm huyết vào dự án của các bạn trước khi làm ICO. 

Điều quan trọng hơn cả, chúng tôi – Binance – đang ở đây để tiếp tục tồn tại và phát triển. Và, chúng tôi nghiêm túc về việc xây dựng một thương hiệu lâu dài.

Cuối cùng, tất cả những hình xăm đều nên được thực hiện một cách tự nguyện. Nhóm marketing của tôi đã rất háo hức khi hỏi tôi có nên chạy một chiến dịch xăm hình logo Binance hay không. Tôi đã từ chối với lý do:

Hình xăm là biểu tượng tối cao của lòng trung thành, gắn bó, nó không nên được mua. Hình xăm phải là tự nguyện.

Amateur

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: xăm hình Binance, ý nghĩa logo Binance

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: