Follow Tiendientu on Telegram

Hộ chiếu thiên đường thuế cho các nhà đầu tư tiền điện tử giàu có

An Manu 12/07/2021

Follow Tiendientu on Telegram

Các nhà đầu tư tiền điện tử giàu có đang mua hộ chiếu tại các thiên đường thuế với giá dưới 200.000 đô la.

Thiên đường thuế cho các nhà đầu tư Cryptocurrency
Thiên đường thuế cho các nhà đầu tư Cryptocurrency

Katie Ananina là một người Nga xa xứ và từng là vận động viên đua thuyền buồm chuyên nghiệp với công ty Plan B Passport, một công ty môi giới quyền công dân thông qua các chương trình đầu tư cho các quốc gia thiên đường thuế, nơi mà lợi nhuận của các nhà đầu tư tiền điện tử giàu có sẽ không bị áp đặt thuế.

Theo một báo cáo ngày 11/7 từ CNBC, Plan B Passport đã môi giới hàng trăm hộ chiếu cho khách hang chủ yếu là người Châu Âu mỗi năm. Khách hàng lựa chọn một trong bảy khu vực pháp lý: Saint Kitts và Nevis, Antigua và Barbuda, Dominica, Vanuatu, Grenada, Saint Lucia và Bồ Đào Nha.

“ Nếu chính phủ bắt đầu nhắm đến tôi, tơi sẽ thu tất cả(tài sản) vào tay mình và đi nơi khác”. Ananina nói thêm:

“Tôi đủ thông minh để biết rằng với 200 đô la Bitcoin sẽ có giá trị 100,000 đô la vào một thời điểm nào đó. Tôi không nghĩ là chính phủ được nhận 40% lợi nhuận từ số đó.”

Các nơi cung cấp quyên công dân an toàn thông qua các chương trình đầu tư với 6 con số vào các doanh nghiệp địa phương, bất động sản hoặc trái phiếu chính phủ. Một số nơi chấp nhận thanh toán dưới dạng quyên góp, Ananina ước tính hầu hết các hộ chiếu có giá từ 100.000 đến 150.000 đô la.

“Về cơ bản đó là khoản quyên góp vào quỹ tăng trưởng bền vững của đất nước. Vì vậy, khách hàng đóng góp 100.000 đô la hoặc 150.000 đô la, cộng với một số phí thẩm định, phí chính phủ và sau đó là 20.000 đô la cho phí pháp lý của tôi, ”cô nói.

Khách hàng của Plan B Passport cũng sẽ phải chịu thuế xuất cảnh nếu họ thu hồi quyền công dân hiện có.

Ananina đã trở thành một người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin sau khi chứng kiến ​​sự sụt giảm 50% của giá đồng Rúp Nga khi sống ở Tây Ban Nha và thi đấu cho đội đua thuyền quốc gia của Nga vào năm 2015.

“Giáo sư kinh tế vĩ mô của tôi không thể giải thích điều đó cho tôi. Không có cơ hội nào để tôi có thể chạy các phương trình của mình và tìm ra những gì đã xảy ra ở đó. Tôi nhận ra mình không hài lòng với cách hoạt động của tiền bạc ”.

 

Quyền công dân thông qua các kế hoạch đầu tư đã bị giám sát ngày càng nhiều trong thời gian gần đây, sau một loạt cuộc điều tra của Al Jazeera cho thấy tham nhũng hàng loạt trong số các quan chức giám sát các chương trình ở Síp và Caribe – với một số quốc gia Caribe bị phát hiện cung cấp hộ chiếu ngoại giao với giá phù hợp.

Síp đã bãi bỏ quyền công dân của mình thông qua chương trình đầu tư vào tháng 10 năm 2020.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org