Follow Tiendientu on Telegram

Hoa Kì “lỗ’’ hàng trăm triệu USD vì bán Bitcoin chợ đen quá sớm

Nicholas 04/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Chính Phủ Hoa Kỳ có thể kiếm được gấp 10 lần con số 48 triệu USD có được từ việc bán Bitcoin nhờ chiến dịch triệt phá đường dây trao đổi “hàng cấm” thông qua trang web chợ đen giao dịch bằng Bitcoin nổi tiếng nhất nước Mỹ lúc đó – SilkRoad. 

Buộc SilkRoad phải đóng cửa vào năm 2013, sau đó chính phủ Hoa Kỳ niêm phong tổng cộng 144.336 đồng Bitcoin được tìm thấy trong laptop của Ulbricht nhờ vào các hoạt động bất hợp pháp của Silk Road, bao gồm buôn bán ma túy và các sản phẩm bất hợp pháp khác. Đến năm 2015, danh tính của tên cầm đầu Ulbricht được đưa ra ánh sáng và kết bị kết tội.

Tuy nhiên quá trình chuyển tiền về công quỹ đã vấp phải một số thách thức khi Ross Ulbricht cho rằng hành động tịch thu là hoàn toàn trái pháp luật. Thế nhưng, mới đây Ulbricht đã rút lại toàn bộ cáo buộc và điều này đồng nghĩa với việc Bộ Tư Pháp Hoa Kì sẽ sở hữu số lượng tài sản đó.

Sau đó, Cơ quan Hàng hải Hoa Kỳ bán ra số Bitcoin tịch thu theo lệnh của Tòa án với giá 48.238.116 USD, trung bình là 334 USD/BTC vào năm 2014, 2015. Nếu kiên nhẫn thêm vài năm nữa, tổng số tiền mà Hoa Kỳ có thể thu được là hơn 600 triệu USD khi bán BTC với mức giá trung bình là 4.300 USD/ 1 BTC.

Lên tiếng về quyết định bán vội vàng này, phát ngôn viên Bộ Tư pháp – Dawn Dearden cho rằng Bộ không tìm kiếm các cơ hội đầu tư và cũng không có lý do gì để trữ Bitcoin cả. Kể từ sau sự kiện triệt phá trang web chợ đen lớn nhất nước Mĩ, một vài trang web chợ đen khác tiếp như AlphaBay, The Open Road và Oasis Market vẫn tiếp tục giao dịch các mặt hàng bất hợp pháp. Thế nhưng, ngoài Bitcoin, chúng còn mở rộng thêm nhiều loại tiền điện tử khác là Monero, Zcash, Dash, và sắp tới sẽ là Ethereum do tính ẩn danh có được nhờ nâng cấp Metropolis.

Xem thêm:

Video đề xuất: Sự kiện Bitcoin Cash Hardfork. bạn nào đang được Bitcoin Cash điểm danh nào!

Sự kiện Bitcoin Cash Hardfork. bạn nào đang được Bitcoin Cash điểm danh nào!Nguồn: VTV1 – Bản tin tài chính kinh doanh.

Posted by Tiền điện tử on Tuesday, 1 August 2017

Theo CNBC

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org