bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Hoa Kỳ: Crypto là vấn đề của các ứng viên mưu cầu Quyền Miễn trừ an ninh

Icon 23/05/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-6gz Icon copy link
Bitdeal

Theo Bloomberg, việc Bitcoin được xem như một dạng ngoại tệ có thể có tác động lên các quyết định tuyển dụng nhân viên mới cho Bộ Quốc phòng Mỹ (DoD).

Mối quan tâm chính của Lầu Năm Góc là liệu đầu tư vào cryptocurrency có dễ gây nên các hành vi phạm tội hay tạo thành khuynh hướng gia tăng những hành vi gây nguy hiểm cho cá nhân không. Điều này có thể gây bất lợi đến hồ sơ của ứng viên tuyển dụng nếu DoD cân nhắc về quyền miễn trừ an ninh.

(Quyền miễn trừ an ninh – security clearance: Quyền được tiếp cận với các thông tin mật quốc gia hoặc ra vào những khu vực hạn chế.)

Tiendientu.org Hoa Kỳ Crypto là vấn đề của các ứng viên mưu cầu Quyền Miễn trừ an ninh 1

Hiện tại, Bộ Quốc phòng không hề đưa ra bất kỳ hướng dẫn nào liên quan đến quyền sở hữu cryptocurrency. Theo thông tin, Lầu Năm Góc đang chờ Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) cùng các cơ quan khác xác nhận về việc lập pháp của cryptocurrency. Bộ máy an ninh quốc gia của Hoa Kỳ phải theo dõi hơn 4 triệu người với một số hình thức của quyền miễn trừ an ninh. Theo ghi nhận của Bloomberg, nếu tiến hành kiểm tra chặt chẽ những ứng cử viên sở hữu cryptocurrency vô tình sẽ làm cản trở việc mở rộng trong không gian mạng của Lầu Năm Góc.

Greg Touhill, Giám đốc an ninh thông tin liên bang cho biết:

“Hãy đoán xem họ sẽ làm gì khi chúng ta nói, nếu bạn sở hữu một Bitcoin hoặc một tài khoản tiền số hóa bất kỳ thì đều có thể là tín hiệu hoặc cờ đỏ cho quyền miễn trừ an ninh? Chắc chắn những người đó sẽ không chờ đợi, cố gắng tham gia vào công việc của chính phủ nữa. Theo quan điểm của tôi, điều này sẽ làm tăng đáng kể những việc còn tồn đọng.”

Một số chuyên gia không đồng ý về quan điểm sở hữu crypto sẽ tạo thành một mối nguy hiểm. Steve Aftergood của Liên đoàn các nhà khoa học Mỹ cho biết ông nghi ngờ liệu chính phủ có “hiểu rõ điều gì khiến cho một người trở thành mối nguy hiểm”. Mặt khác, các yếu tố proxy thường bị các bộ máy an ninh chi phối, chẳng hạn như sử dụng ma túy và nợ nần, không nhất thiết là các chỉ số chính xác về các mối nguy hiểm.

Tiendientu.org Nối gót Facebook, Google và Twitter, Bing là cái tên tiếp theo cấm quảng cáo cryptocurrency

Mặt khác, Nicholas Weaver, một nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học Máy tính Quốc tế Đại học California, cho biết Lầu Năm Góc có quyền điều tra kỹ lưỡng các nhà đầu tư crypo. Weaver lặp lại tranh luận: “Bitcoin thực sự chỉ dùng để mua thuốc (chất kích thích có hại),… Nó đáng bị nghi ngờ.”

Ông nói thêm:

“Đối với các HODL-ers, họ sẽ qua khỏi quy trình miễn trừ vì rõ ràng họ chỉ là những nhà đầu cơ nhỏ. Còn trong trường hợp tất cả là các nhà đầu cơ lừa đảo, bạn thực sự muốn có loại người đó trong bộ máy chính phủ?”

Cointelegraph trước đây đã báo cáo rằng chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco John Williams đã nói cryptocurrency “không vượt qua được thử nghiệm cơ bản mà một loại tiền tệ nên có.” Ông khẳng định một loại tiền tệ phải là “cái gì đó có nền tảng với một hệ thống lưu trữ có giá trị” và có tính linh hoạt tốt để hỗ trợ các điều kiện kinh tế và tài chính khác nhau.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: MOBI: BMW, GM, Ford, Renault, IBM cùng blockchain thay đổi thế giới – CoinNews

Mya – Theo Cointelegraph

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bitcoin, Hoa Kỳ, Quyền miễn trừ an ninh

Video Đề xuất

bitbattle