Follow Tiendientu on Telegram

Kinh tế tài chính thế giới

Hoa Kỳ sẽ hành động để chặn Trung Quốc truy cập dữ liệu của người Mỹ

Piccino 09/07/2020

Follow Tiendientu on Telegram

logo-izichainNhà đầu tư xem nhẹ số ca lây nhiễm tiếp tục gia tăng và vẫn đầu tư vào nhóm ngành công nghệ vốn ít bị ảnh hưởng bới tiến trình đóng mở cửa nền kinh tế. Hoa Kỳ quyết chặn đứng tình trạng ăn cắp thông tin người dùng thông qua các ứng dụng truyền thông từ phía Trung Quốc.

Dự trữ dầu Hoa Kỳ tăng vọt 5,65 triệu thùng

Theo Cơ Quan Thông Tin Năng Lượng (EIA), các kho dự trữ dầu đã tăng 5,65 triệu thùng trong tuần. Trước đó, các nhà phân tích đã dự báo mức giảm 3,2 triệu thùng.

Trong khi dầu tồn kho tại Cushing, Oklahoma tăng 2,2 triệu thùng, nhiều hơn mức dự báo 1,5 triệu thùng của các nhà phân tích. Trong khi đó dự trữ xăng giảm 4,8 triệu thùng.

Liên Hợp Quốc cảnh báo sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc xung đột ở Libya đang ở “mức chưa từng thấy”

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, đã cảnh báo trước Hội Đồng Bảo An hôm thứ tư rằng cuộc xung đột ở Libya đã bước sang giai đoạn mới “với sự can thiệp của nước ngoài đạt đến mức độ chưa từng thấy”.

Đất nước sản xuất dầu rơi vào hỗn loạn sau khi lật đổ nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi vào năm 2011. Kể từ năm 2014, Libya đã bị chia tách, với một chính phủ được quốc tế công nhận kiểm soát thủ đô Tripoli và phía Tây Bắc, trong khi lãnh đạo quân sự Khalifa Haftar ở Benghazi cai trị phía đông. Haftar được hỗ trợ bởi Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Ai Cập và Nga, trong khi phe chính phủ được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Trợ lý của Trump cân nhắc các đề xuất nhằm làm suy yếu đồng đô la Hồng Kông

Các cố vấn hàng đầu của tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cân nhắc các đề xuất nhằm làm suy yếu đồng đô la Hồng Kông đối với đồng đô la Mỹ, theo Bloomberg.

Đề xuất chống lại đồng đô la Hồng Kông, có thể bằng cách hạn chế khả năng các ngân hàng Hồng Kông mua đô la Mỹ, được đưa ra như một phần của các cuộc thảo luận giữa các cố vấn cho bộ trưởng ngoại giao Mike Pompeo. Việc này được một số cố vấn coi là một cách để đánh trả Trung Quốc vì những động thái của họ nhằm phá vỡ các quyền tự do chính trị của Hồng Kông.

Tuy nhiên, các thành viên chính khác đã chống lại đề xuất này, lo ngại rằng một động thái như vậy sẽ chỉ làm tổn thương các ngân hàng Hồng Kông và Hoa Kỳ, chứ không phải Trung Quốc, theo như các nguồn tin nói với Bloomberg.

Hoa Kỳ sẽ hành động để chặn Trung Quốc truy cập dữ liệu của người Mỹ

Ngoại trưởng Hoa Kỳ, Mike Pompeo, cho biết hôm thứ tư, chính quyền Trump sẽ thực hiện các bước để đảm bảo chính phủ Trung Quốc không có quyền truy cập vào thông tin cá nhân của công dân Mỹ thông qua các kênh viễn thông và phương tiện truyền thông xã hội.

Phát biểu này chỉ sau hai ngày khi ông nói rằng Washington “chắc chắn đang xem xét” cấm các ứng dụng truyền thông xã hội Trung Quốc, bao gồm cả TikTok. Ông Pompeo nói rằng đánh giá của Hoa Kỳ không tập trung vào một công ty cụ thể mà đó là vấn đề an ninh quốc gia.

Anh cam kết 30 tỷ Bảng để ngăn chặn khủng hoảng thất nghiệp

Bộ trưởng tài chính Anh, ông Rishi Sunak, hứa sẽ tăng thêm 30 tỷ bảng Anh (38 tỷ USD) để giải quyết cuộc khủng hoảng thất nghiệp. Tiền sẽ được chuyển tiền cho chủ lao động, người mua nhà và các công ty bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Phố Wall tiếp tục đạt mức tăng cao hơn

Chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ tăng mạnh khi xuất hiện lực mua vào cuối phiên quét qua Phố Wall hôm thứ tư, dẫn đầu bởi nhóm công nghệ khi các nhà đầu tư tiếp tục xem nhẹ với các trường hợp Covid-19 đang tăng.

S&P 500 tăng 0,79%, trong khi Nasdaq Composite tăng 1,44%, đóng cửa ở mức cao kỷ lục và Chỉ số Dow Jones tăng 0,69%. Các trường hợp nhiễm virus corona ở Hoa Kỳ đã đạt 3 triệu ca vài tuần sau khi đạt 2 triệu ca trước đó, do sự lây lan nhanh chóng của virus ở Florida, California và Texas.

Nội dung: IZIChain

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org