Follow Tiendientu on Telegram

Ethereum (ETH) - Đồng Altcoin hàng đầu

Hoạt động trên Ethereum đạt mức cao nhất trong 2 năm

Tris 08/07/2020

tiendientu-header Mức độ hoạt động trên mạng Ethereum đã đạt đỉnh cao nhất trong hai năm, theo một dữ liệu ghi nhận.

Số lượng địa chỉ Ether hoạt động (active address) trung bình trong 7 ngày đã tăng lên 405.014 vào cuối tuần trước. Lần cuối cùng Ether ghi nhận ngưỡng này là vào tháng 5 năm 2018, theo dữ liệu được cung cấp bởi công ty phân tích blockchain Glassnode.

Địa chỉ hoạt động là số lượng địa chỉ duy nhất đang hoạt động trên mạng với vai trò là người gửi hoặc người nhận. Glassnode chỉ tính đến những địa chỉ đã hoạt động và có giao dịch thành công.

MA7 địa chỉ hoạt động trên blockchain Ethereum. Nguồn: Glassnode.

Tính đến thứ ba, số địa chỉ hoạt động trên mạng Ethereum trung bình trong 7 ngày đã giảm nhẹ xuống còn 390.162. Song, đây vẫn là mức tăng trưởng 115% kể từ mức thấp 180.750 vào ngày 30 tháng 1.

Số ví Ether hoạt động tăng lên có thể bắt nguồn từ sự tăng trưởng bùng nổ của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) được xây dựng trên blockchain Ethereum, cũng như số lượng giao dịch Tether (USDT) hàng ngày trên mạng.

Tại thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, khoảng 3,1 triệu Ether đã bị khóa trong các ứng dụng DeFi. Trong khi đó, số lượng USDT- ERC20 giao dịch hằng ngày trên Ethereum đã tăng hơn 400% trong năm nay, theo CoinMetrics.

Tương quan ETH-BTC

Nhu cầu cao đối với Ether từ các trường hợp sử dụng như vậy được nhiều người dự đoán ​​sẽ thúc đẩy một đợt tăng giá lớn. Tuy nhiên, cho đến nay, Ethereum vẫn còn vật lộn để tách rời khỏi anh cả Bitcoin. Hiện tại, Ether vẫn đang di chuyển song song với Bitcoin. Công ty nghiên cứu phái sinh cryptocurrency, Skew, cho biết mối tương quan một năm của Ether-Bitcoin đã tăng lên mức kỷ lục là 89%.

Biểu đồ giá BTCUSD, ETHUSD. Nguồn: Tradingview.

Giá Ether (ETH) hiện tại:

tiendientu.org