Follow Tiendientu on Telegram

Tỷ phú thế giới ghét Bitcoin

“Hội những tỷ phú ghét Bitcoin” vừa kết nạp thêm thành viên mới

Abraham 26/06/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Doanh nhân tỷ đô Trung Quốc Jack Ma nổi tiếng vì sở hữu tập đoàn kinh doanh Alibaba Group, một lần nữa cảnh báo về khả năng Bitcoin có thể là bong bóng.


Jack Ma cũng được biết đến trong lĩnh vực cryptocurrency vì là cố vấn cho Justin Sun, nhà sáng lập altcoin Tron (Tron là gì?) – một blockchain thành công với mô hình kinh doanh tích cực. Bây giờ, đến lượt Justin Sun muốn cố vấn cho các doanh nhân khác.

Ủng hộ blockchain, chống Bitcoin

tiendientu.org-ung-ho-blockchain-chong-bitcoin
Justin Sun “có quen biết” với Jack Ma

Ma đã bình luận về Bitcoin (Bitcoin là gì?) trong một sự kiện được tổ chức bởi Ant Financial Services Group – công ty con của Alibaba có trụ sở tại Trung Quốc chuyên về tài chính, quản lý tiền và các dịch vụ khác.

Trước đây, Jack Ma đã từng bày tỏ lập trường Ủng hộ Blockchain – Chống Bitcoin, nhưng bảo thủ hơn rất nhiều. Ông chủ Alibaba cũng thú nhận rằng đó là ý kiến ​​cá nhân của một người thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

→ Xem thêm: Jack Ma: “Bitcoin là một sự hão huyền… nhưng Blockchain thì không!”

Tuy nhiên, vừa qua, Jack Ma đã nhận xét dù tiêu cực về Bitcoin nhưng theo cách tinh tế hơn một chút:

Công nghệ Blockchain sẽ thay đổi thế giới nhiều hơn cách chúng ta có thể tưởng tượng … Nhưng Bitcoin có thể là một bong bóng.”

tiendientu.org-chart-gia-bitcoin-2017
Giá Bitcoin tăng với tốc độ tên lửa trong năm 2017

Theo Jack Ma, biến động giá Bitcoin trong năm 2017 – từ $1.000 đầu năm tăng vọt lên đỉnh điểm $20.000 cuối năm – chỉ ra bất thường về hiệu suất giá. Đầu cơ làm cho Bitcoin nguy hiểm mặc dù công nghệ blockchain đằng sau nó đầy hứa hẹn:

Cá cược lên blockchain không thể giúp làm giàu chỉ trong 1 đêm… Bản thân công nghệ không phải là bong bóng, nhưng Bitcoin rất có khả năng.”

Làm tài chính tốt hơn không chỉ nhờ vào cryptocurrency

Jack Ma đang làm việc trên một mô hình thanh toán và chuyển tiền mới. Trước đây, CFIUS hay “Ủy ban đầu tư nước ngoài tại Hoa Kỳ,” đã chặn đứng nỗ lực mua lại MoneyGram của ông chủ Alibaba, làm tỷ phú này nảy sinh ý tưởng tạo ra sản phẩm tốt hơn các dịch vụ thanh toán truyền thống như MoneyGram.

tiendientu.org-lam-tai-chinh-tot-hon-khong-chi-nho-vao-cryptocurrency

Dịch vụ chuyển tiền của Ma sẽ được thí điểm ở Hồng Kông và Philippines, trước khi mở rộng ra toàn thế giới.

Để đạt được điều này, Alipay đang thiết lập liên minh chiến lược với các tổ chức khác nhau như Standard Chartered và một số công ty fintech khác.

Theo tỷ phú Trung Quốc, fintech sẽ cách mạng hóa cách thức gửi tiền và hoạt động kinh doanh trên khắp thế giới:

Tài chính truyền thống phục vụ 20% người dân và tạo ra 80% lợi nhuận. Các tổ chức tài chính mới nên phục vụ 80% người dân và kiếm được 20% lợi nhuận.”

 

Follow Tiendientu on Telegram