Phân tích về Bitcoin (BTC)

Holder BTC có lời trong suốt 98,66% thời gian Bitcoin tồn tại

Abraham 13/08/2019

Logo-tiendientu Holder Bitcoin kiếm được lợi nhuận dễ dàng hơn so với trader mua đi bán lại – theo dữ liệu mới được báo cáo gần đây.


Nhà phân tích Rhythm Trader đã phát hiện ra rằng Bitcoin sinh lãi trong 3.817 ngày, trong tổng số 3.869 ngày tồn tại trên thị trường. Nghĩa là, chiếm 98,66% trong lịch sử của mình.

Trader này cũng cho biết những người duy nhất bị mất tiền trên thị trường Bitcoin là những người đã thoát ra trong xu hướng giá giảm. Ngược lại, những ai tiếp tục hold bất kể tình hình thị trường đã kiếm được lợi nhuận tối đa.

tiendientu.org-holder-bitcoin-1
Nguồn: Twitter.

Có nên hold Bitcoin không?

Cuộc tranh cãi đang nổ ra trên Twitter rằng Bitcoin có phải là nơi lưu trữ tài sản lý tưởng hay không.

  • Phe ủng hộ tin rằng Bitcoin là tài sản trú ẩn an toàn như vàng. Một phần là vì BTC khan hiếm tương tự như kim loại quý.
  • Còn phe phản đối lập luận rằng biến động giá Bitcoin quá mạnh, làm nó trở thành một tài sản tích trữ giá trị kém.

Nằm giữa 2 phe trên là nhóm trader trung lập – những người xem Bitcoin như công cụ đầu cơ thuần túy. Công việc hàng ngày của trader là kiếm tiền từ sự biến động giá trong ngày của tiền điện tử.

  • Nếu trader là cá voi, họ có thể gây ảnh hưởng theo cấp số nhân lên thị trường.
  • Nếu trader là nhà đầu tư thường xuyên, họ chỉ đơn thuần theo đuổi xu hướng cho đến khi nó ngừng tạo ra lợi nhuận cho họ.
tiendientu.org-chi-bao-gia-bitcoin-quan-trong-nhap-nhay-tin-hieu-mua-vao
Bitcoin có khả năng trở thành tài sản dự trữ khi kinh tế thế giới biến động.

Với triển vọng kinh tế vĩ mô ảm đạm, nhà đầu tư đang tìm kiếm các tài sản không tương quan để phòng ngừa rủi ro. Vì vậy, sẽ có một làn sóng trader đầu cơ tham gia vào thị trường Bitcoin.

Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Tony Vays tin rằng Bitcoin có đủ các trường hợp sử dụng để gây ấn tượng với công chúng.

Bitcoin có thể là nơi lưu trữ giá trị lớn nhất trong lịch sử thế giới. Đúng vậy, BTC rất dễ biến động – vì BTC chỉ có 10 năm tuổi. Nhưng chúng ta không thể bỏ qua giá trị của nó được.

Vàng có thể bị tịch thu, các tài sản khác cũng vậy. Nhưng Bitcoin thì không.”

Case Study với vàng

Nhìn lại lịch sử, Vàng cũng từng trải qua thời kỳ biến động. Sau khi cựu Tổng thống Mỹ Richard Nixon chuyển từ chế độ Bản vị Vàng sang đồng USD vào năm 1971, giá Vàng bắt đầu lên xuống rất mạnh.

tiendientu.org-holder-bitcoin-2
Biến động giá vàng sau khi Mỹ bỏ chế độ Bản vị Vàng.

Vì vậy, không thể lấy lý do giá Bitcoin biến động để loại trừ khả năng Bitcoin trở thành tài sản dự trữ an toàn.

Và khi thị trường ngày càng phát triển, holder Bitcoin sẽ dễ thu được lợi nhuận hơn những khoản đầu tư khác.

Duncan

BVNEX